Share →

คุณสามารถเปลี่ยนข้อความที่อยู่ด้านบนของเวปไซต์ เมื่อคุณสร้าง Presentation แบบออนไลน์ได้ โดยการเปลี่ยนข้อความที่อยู่ในแถบหัวข้อ แถบหัวข้อนั้นจะแสดงอยู่ด้านบนของหน้าต่างเวปไซต์ และช่วยให้ผู้ใช้สามารถไปที่หน้าที่พวกเขากำลังดูอยู่ได้ หมายเหตุ: ข้อความของหัวเรื่องยังปรากฏอยู่ใน tab สำหรับโปรแกรมที่สนับสนุนการดู Presentation ที่มี tab อีกด้วย

หากคุณต้องการใส่หัวข้อลงไป หัวข้อนั้นควรมีรายละเอียดที่เพียงพอในการอธิบายให้ผู้ชมเข้าใจได้ว่าพวกเขากำลังอยู่ในหน้าใดในสไลด์ของคุณ และรายละเอียดนั้น คุณก็ไม่ควรเขียนยาวจนเกินไปจนยากต่อการอ่านและทำความเข้าใจ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้ใช้ Web site มักมองหัวข้อแบบผ่านๆ เพื่อให้แน่ใจว่า พวกเขาอยู่ในหน้าที่ถูกต้อง แต่ก็ไม่ได้ใช้เวลามากในการทำความเข้าใจ

หัวข้อสามารถทำให้ผู้ชมสนใจไปยังข้อความสำคัญๆได้  ซึ่งในตัวอย่าง ถ้า Presentation ของคุณมีการโปรโมทผลิตภัณฑ์หรือการบริการรูปแบบใหม่ คุณสามารถใส่สัญลักษณ์พิเศษ อย่างเช่น เครื่องหมายตกใจ (!) หรือเครื่องหมายดอกจันทร์ (*) หรือ # ลงในหัวข้อของคุณได้ เพื่อทำให้ผู้ชมเกิดความสนใจ หรือคุณอาจใส่ข้อมูลที่เกี่ยวกับยอดขายลงในหัวข้อ เนื่องจากว่าข้อมูลเหล่านี้ จะปรากฏอยู่ใน browser ของผู้ใช้ มันจะเป็นทางเลือกที่ดีทางเลือกหนึ่งในการถ่ายทอดข้อความไปยังผู้ชมที่ดู Presentation ของคุณด้วยการบันทึกข้อความใน powerpointปรับแต่งการบันทึกงาน Powerpoint ในแบบโปร 

ถ้าคุณต้องการที่จะเรียนรู้เทคนิคระดับโปรในการนำ powerpoint ขึ้นเว็บไซด์ 

1. ให้คุณคลิกปุ่ม Office

2. เลือก Save As

กล่องข้อความ Save As จะปรากฏขึ้น

3. ให้คุณเลือกโฟลเดอร์ที่คุณต้องการบันทึก Presentation แบบออนไลน์

4. คลิกลูกศรตามภาพ และเลือก Single File Web Page หรือ Web Page ก็ได้

5. คลิก Change Title

กล่องข้อความ Set Page Title จะปรากฏขึ้น

6. ให้คุณพิมพ์ page title

7. คลิก OK

กล่องข้อความ Set Page Title จะปิดลง

8. ในการเผยแพร่ Presentation ของคุณ ขึ้นสู่เวปไซต์ ให้คุณทำตามขั้นตอนที่ 4 ถึงขั้นตอนที่ 10 อ่านรายละเอียดเพิ่มได้ที่ เตรียมความพร้อมในการนำ powerpoint ขึ้นเว็บไซด์

PowerPoint จะเผยแพร่ Presentation ของคุณด้วยชื่อเรื่องที่คุณกำหนดบน browser title bar และใน tab ปัจจุบัน

ข้อควรรู้

Page titles จะถูกใช้เมื่อผู้ชมเปลี่ยนการใช้โปรแกรม ให้เป็นโปรแกรมด้วยการกด Alt + Tab ความยาวของข้อความจะถูกจำกัดอยู่ในกล่องข้อความ program switching ดังนั้น คุณสามารถแน่ใจได้ว่าชื่อ Presentation ของคุณหรือ Page titles นั้นจะไม่ยาวจนเกินไป

ลองทำดู

ถ้าคุณมีหน้าต่างอินเตอร์เน็ตหลายหน้าต่างที่เปิดอยู่ แล้วคุณคลิก Window taskbar เพื่อดูว่าหน้าต่างไหนที่คุณต้องการสลับใช้งาน จากนั้น page title จะปรากฏขึ้น พื้นที่นี้จะมีจำกัด ดังนั้น คุณจึงต้องแน่ใจก่อนว่า คุณจะกำหนดความยาวของ page title

ข้อควรรู้

เนื่องจากว่า Internet search engines ใช้ page title เพื่อช่วยผู้ใช้ค้นหาเนื้อหาของ Web ผู้ใช้จึงต้องพิมพ์ page title ที่เป็น key words ให้เป็นประโยชน์ เพื่อที่ผู้ใช้จะได้สามารถค้นหา Web เจอ

บทความก่อนหน้านี้: การปรับแต่งสีสำหรับการ present ผ่านเว็บไซด์ 

บทความถัดไป: การเปลี่ยนค่าความละเอียดของหน้าจอสำหรับการ present ผ่านเว็บไซด์ 

Share →
0 comments
Read more:
itools-logo
iTools โปรแกรมขั้นเทพที่ช่วยโอน ย้าย ถ่ายข้อมูล โดยไม่ต้องพึ่ง iTunes อีกต่อไป

Close