Share →

Clipboard เป็นที่ที่ข้อมูลถูกเก็บไว้ชั่วคราวเมื่อคุณคัดลอกบางสิ่งบางอย่างเช่น ลิงค์ ภาพหรือบางส่วนของข้อความ Clipboard สามารถเก็บได้รายการเดีย วดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณคัดลอกอย่างอื่น รายการก่อนหน้านี้จะถูกยกเลิกไป แต่ถ้าหากคุณต้องการเสียสิ่งที่คุณได้คัดลอกมาก่อนหน้านี้เราก็มีตัวช่วยให้คุณ

โปรแกรมจัดการ Clipboard สามารถเพิ่มความจุและการทำงานไปยัง Windows Clipboard ไม่เพียงแต่จะเก็บประวัติของรายการที่คุณคัดลอกในครั้งปัจจุบันหรือแม้กระทั่งในครั้งอื่นๆก่อนหน้า คุณก็ยังสามารถบันทึกตัวอย่างข้อความที่คุณมักใช้และทำให้มันสามารถเข้าถึงได้ง่าย

โปรแกรมที่สามารถทำได้ทุกอย่าง : Ditto

Ditto อาจดูเหมือนโปรแกรมธรรมดาในตอนแรก แต่มันมีคุณสมบัติที่มีประโยชน์มากมายที่ซ่อนอยู่ภายใต้อินเตอร์เฟซที่ดูเรียบง่าย ในเบื้องต้นมันเป็นเพียงการติดตามการทำงานของประวัติบน Clipboard

อย่างไรก็ตามเมื่อคุณคลิกขวาที่รายการใน Clipboard หรือเปิด เมนู Option ผ่านเมนูแถบสถานะ คุณจะพบกับตัวเลือกที่เต็มไปด้วยความเป็นไปได้ ซึ่งคุณสมบัติที่เด่นมากที่สุด ได้แก่ การค้นหารายการบันทึก Clipboard เป็นกลุ่มเพื่อใช้ในภายหลังและการซิงค์ clipboards กับคอมพิวเตอร์หลายเครื่อง

Ditto สามารถบันทึก Clipboard ได้ถึง 999 รายการและคุณยังสามารถสั่งให้มันล้างข้อมูลรายการได้โดยการตั้งจำนวนวันที่กำหนด โดยค่าเริ่มต้นรายการที่ซ้ำกันจะถูกลบออก และคุณสามารถตั้งค่าปุ่มลัดเพื่อเปิดใช้งาน Ditto และปุ่มลัดสำหรับการวางสิบรายการที่คัดลอกมาก่อนหน้านี้

Ditto เป็นโปรแกรมแบบ Open source และยังทำงานเป็นโปรแกรมแบบ portable ได้อีกด้วย

ความสุขขนาดกลาง: Yankee Clipper III

สององค์ประกอบที่สำคัญของ Yankee Clipper คือ History และ Boilerplates tabs ในเมนูด้านซ้ายมือ History เป็นทุกสิ่งที่คุณคัดลอกไว้ในปัจจุบัน ในขณะที่ Boilerplates คุณสามารถบันทึกรายการได้อย่างถาวร ภายในแต่ละ tab รายการ Clipboard จะถูกจัดเรียงตามประเภทเช่น: ภาพ, ข้อความ, URL และทุกรูปแบบ

 

คุณสมบัติที่น่าสนใจมากมายซ่อนอยู่เบื้องหลังไอคอนเมนู เรียงจากซ้ายไปขวาคุณสามารถซ่อนโปรแกรม Yankee Clipper, พิมพ์รายการปัจจุบัน, ให้หน้าต่างอยู่ด้านบนเสมอ, เปิดหน้าจอการตั้งค่า,  paste แบบหน่วงเวลา 3-4 วินาที และ ออกจากโปรแกรม ประวัติรายการจะถูกบันทึกไว้ระหว่างการใช้งาน และเครื่องมือที่มาพร้อมกับการแนะนำการใช้ที่จะไม่ปล่อยให้มีคำถามใดๆ

xNeat Clipboard manager จิ๋วแต่แจ๋ว

ถ้าคุณไม่ชอบการตั้งค่าที่ใช้กันทั่วไปและต้องการเครื่องมือที่จัดการประวัติ Clipboard โดยเฉพาะ ผมแนะนำให้ลองใช้ xNeat Clipboard manager 

xNeat Clipboard manager เก็บประวัติ Clipboard ได้สูงสุดถึง 99 รายการ, มันจะเริ่มต้นโดยอัตโนมัติพร้อมกับการ run Windows และปรับเปลี่ยนแป้นพิมพ์ลัดเพื่อเปิดตัวเลือก paste ได้

เมื่อคุณ paste โดยใช้ xNeat Clipboard Manager มันจะแสดงรายชื่อ Clipboard ใน history ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถคัดลอกหลายรายการในแถวแล้ววางมันในที่ถัดไปได้

Tagged with →  
Share →
0 comments
Read more:
07.Shure-SE115m+
Top 10 สุดยอดหูฟัง iPhone สำหรับผู้หลงใหลในเสียงดนตรีโดยเฉพาะ

Close