Share →

คุณสามารถสร้าง Presentation ของคุณให้เล่นวนไปเรื่อยๆโดยที่คุณไม่ต้องหยุดได้ Presentation ขนาดเล็ก หรือ Kiosk Presentation จะเล่นเต็มหน้าจอในโหมด Slide Show จนกว่าคุณจะสั่งให้หยุด Kiosk Presentation เป็นการนำเสนอข้อมูลที่คุณต้องการให้ผู้ชมเห็นใน Presentation ของคุณ ซึ่งไม่ใช่การพรีเซนต์สไลด์โชว์และการรีสตาร์ทหลังจากแสดง Presentation เสร็จ ยกตัวอย่าง kiosk presentation จะเป็นรูปแบบ store windows และแสดงไปยังสินค้าถัดไป

Kiosk presentation จะขึ้นอยู่กับการกำหนดเวลาของแต่ละสไลด์ เพื่อกำหนดว่าเมื่อไหร่ที่สไลด์ควรเลื่อนไปอีกหน้าหนึ่ง ซึ่งการกำหนดเวลาของสไลด์นั้นจะถูกตั้งค่าโดยการใช้ Rehearse Timings ที่ให้คุณสามารถฝึกซ้อม Presentation ของคุณและทำการบันทึกเวลาที่คุณใช้ในแต่ละสไลด์ได้ (ซึ่งการบันทึกเวลาลงในสไลด์นั้น คุณสามารถดูรายละเอียดได้จาก ซ้อมการ present powerpoint ด้วย rehearse timing และในขณะที่ Presentation ของคุณกำลังเล่น สไลด์ก็จะทำการบันทึกเวลาเมื่อคุณซ้อม Presentation ของคุณ

หลังจากการกำหนดเวลาของสไลด์ได้ถูกตั้งค่าขึ้น สไลด์จะถูกตั้งค่าให้แสดง Presentation ในหน้าจอขนาดใหญ่ และให้คุณสามารถใช้กำหนดเวลา เมื่อ Presentation ของคุณอยู่ในโหมด Slide Show Presentation ของคุณก็จะทำการเล่นจนกว่าคุณจะกดปุ่ม Esc

หากใน Presentation ของคุณมีวิดีโอที่คุณต้องการเล่นให้ผู้ชมดู คุณสามารถสร้างปุ่มเล่นวีดีโอใน Powerpoint  เพื่อให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น รวมถึงทำการปรับแต่งการทำงานของ Powerpoint ในแบบมืออาชีพเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการทำงาน

ถ้าคุณต้องการที่จะเรียนรู้ เทคนิคในการโชว์สไลด์ powerpoint 

1. ให้คุณซ้อมการจับเวลาการนำเสนอ PowerPoint ของคุณ หากคุณยังไม่ได้ดำเนินการ

หมายเหตุ: ให้คุณดูรายละเอียดของการกำหนดเวลาใน PowerPoint ในลิงค์ที่ 93

2. ให้คุณคลิกแถบเมนู Slide Show

3. เลือก Set Up Slide Show

กล่องข้อความ Set Up Slide Show จะปรากฏขึ้น

4. ให้คุณคลิก Browsed at a kiosk (full screen) option ( เปลี่ยนเป็น )

PowerPoint จะคลิกเครื่องมายถูกลงในกล่องข้อความ Loop continuously until ‘Esc’ ให้คุณอัตโนมัติ ( เปลี่ยนเป็น )

5. ให้คุณคลิกออปชั่น Use Timings ถ้าออปชั่นนี้ยังไม่ได้ถูกเลือก ( เปลี่ยนเป็น )

6. ถ้า Presentation ของคุณได้แสดงผลด้วยจอมอนิเตอร์แบบพิเศษและสนับสนุนการใช้ค่าความละเอียดที่พิเศษ ให้คุณคลิกที่ลูกศรตามภาพเพื่อเลือกค่าความละเอียดให้เหมาะสมกับหน้าจอ

7. แล้วคลิก OK

ครั้งต่อไปใน Slide Show mode Presentation ของคุณจะถูกตั้งค่าการกำหนดเวลาและทำการเล่นวนซ้ำหลังจากสิ้นสุดสไลด์หน้าสุดท้ายโดยอัตโนมัติ

ข้อควรรู้

Presentation ของคุณจะไม่มีผู้ที่คอยดูแลจัดการและไม่มีความดึงดูดความน่าสนใจต่อผู้ชม เพื่อช่วยขจัดปัญหาเหล่านี้ ให้คุณจำไว้ว่า Presentation จะทำงานได้ดีกับเนื้อหาที่เป็นแบบมัลติมีเดีย ยกตัวอย่าง Presentation ที่มีความเคลื่อนไหวของสไลด์อยู่ภายใน อย่างเช่น เสียงเพลง วีดิโอ และรูปภาพหรือข้อความเคลื่อนไหว สามารถทำให้ดูน่าสนใจมากกว่า Presentation เปล่าๆ ที่ไม่มีอะไรเลย และยังทำงานได้ดีกับ kiosk mode ด้วย

อีกทางเลือกที่เป็นไปได้

ด้วยการตั้งค่า Kiosk presentation จะเล่นการบรรยายเชื่อมโยงกับ Presentation (ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้รายละเอียดได้จาก บันทึกเสียงประกอบสไลด์ใน powerpoint ด้วยวิธีง่ายๆ) ถ้าคุณอยากให้ PowerPoint ไม่เล่นคำบรรยายระหว่างการใช้ Kiosk presentation ให้คุณทำตามขั้นตอนที่ 1 ถึง 3 แล้วคลิกเครื่องหมายถูกลงในกล่อง Show without narration ( เปลี่ยนเป็น ) จากนั้นให้คุณทำตามขั้นตอนที่ 4 ต่อได้เลย

บทความก่อนหน้านี้: ใส่คอมเมนต์ระหว่างที่คุณ present 

บทความถัดไป: เทคนิคการใช้หลายจอในการ present งาน ใน powerpoint 

Share →
0 comments
Read more:
บทที่ 4 ปัญหาที่ทำให้ search engine ไม่สามารถเข้าถึงหน้าเว็บได้ถูกต้อง
บทที่ 4 หลักการออกแบบและการพัฒนาเว็บไซต์ที่ดีสำหรับการเข้าถึงของ search engine เบื้องต้น ตอนที่ 1

Close