Share →

คุณสามารถทำ Presentation ของคุณให้มีความสะดวกต่อท่านผู้ชม ถึงแม้คุณจะไม่ใช่ผู้ใช้ PowerPoint ที่มีโปรแกรม PowerPoint Viewer 2007 ที่ใช้กับ Presentation ของคุณก็ตาม โปรแกรม PowerPoint Viewer 2007 เป็นโปรแกรมที่สามารถใช้ได้ฟรี จาก Microsoft Download Center

ซึ่งในตัวอย่าง ถ้าคุณสร้าง Presentation ที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และคุณต้องการส่ง Presentation ของคุณไปให้ลูกค้าคุณดู คุณอาจมีความกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำ เพราะถ้าพวกเขาไม่มีโปรแกรม PowerPoint 2007 อาจทำให้พวกเขาเกิดปัญหาในการเปิดหรือดู Presentation ของคุณได้ เพื่อให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าพวกเขาจะสามารถดู Presentation ของคุณ แม้ว่ามันจะถูกป้องกันโดยใช้ password ก็ตาม คุณก็ยังสามารถส่ง PowerPoint Viewer 2007 ให้พวกเขาผ่าน Presentation ของคุณได้ ผู้ที่รับ Presentation ของคุณจะทำการรัน PowerPoint Viewer 2007 และทำการเปิด จากนั้น Presentation ของคุณก็จะถูกเล่น

คุณสามารถดาวน์โหลด PowerPoint Viewer 2007 ลงในคอมพิวเตอร์ของคุณโดยใช้ Microsoft Download Center ได้ จากนั้นคุณสามารถโพสต์ไฟล์ลงบนเครือข่ายการแชร์ข้อมูล หรือ shared network สำหรับผู้ใช้ท่านอื่นเพื่อให้สามารถเข้ามาดู Presentation ของคุณได้ สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้อยู่บนเครือข่ายของคุณ คุณไม่สามารถส่งโปรแกรม PowerPoint Viewer 2007 ผ่านอีเมล์ได้ เนื่องจากว่า มันมีขนาดใหญ่เกินไป  แต่คุณสามารถส่ง Microsoft download link หรือเผยแพร่ Presentation ในรูปแบบของไฟล์ PDF หรือ XPS ได้ (ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้ขั้นตอนการแปลงไฟล์ Presentation ให้อยู่ในรูปแบบไฟล์ PDF หรือ XPS ได้จากลิงค์ที่ 73)

หลังจากที่คุณส่งงาน Presentation ไปให้ผู้รับของคุณได้แล้ว คุณยังสามารถเรียนรู้วิธีการส่ง powerpoint ขึ้นโชว์บนเว็บไซด์ เพื่อเผยแพร่ให้กับผู้ที่สนใจบนโลกโซเชี่ยล รวมถึงเรียนรู้เทคนิคการปรับแต่งค่าในการพิมพ์ของ Powerpoint เพื่อให้ Presentation ของคุณอยู่ในรูปแบบที่คุณต้องการ

ถ้าคุณต้องการที่จะเรียนรู้ เทคนิคในการโชว์สไลด์ powerpoint 

1. ใน Web browser ให้คุณไปที่ www.microsoft.com/downloads

2. ในกล่องข้อความ Search ให้คุณพิมพ์ PowerPoint Viewer 2007

3. ให้คุณคลิก Go

Microsoft Download Center จะแสดงผลลัพธ์ของการค้นหา

4. ให้คุณคลิกลิงค์ PowerPoint Viewer 2007

หน้าของการดาวน์โหลด PowerPoint Viewer 2007 จะปรากฏขึ้น

5. ให้คุณคลิก Download

6. แล้วคลิก Save

โฟลเดอร์ Download ของผู้ใช้จะถูกเลือกโดยอัตโนมัติ

7. ให้คุณคลิก Save

8. เมื่อการดาวน์โหลดเสร็จสิ้น ให้คุณคลิก Open Folder

Download folder จะแสดงขึ้นและคุณก็จะเห็นไฟล์ PowerPointViewer

เสริมความรู้

PowerPoint Viewer 2007 ถูกออกแบบขึ้นเพื่อใช้ในการแสดง Presentations ที่ถูกสร้างขึ้นด้วย PowerPoint 97 หรือเวอร์ชั่นต่อๆมา ผู้ที่ใช้ PowerPoint Viewer 2007 จะสามารถชม Presentations ของคุณได้ แต่จะไม่สามารถแก้ไขอะไรได้เลย

ข้อควรระวัง

ความแตกต่างของเวอร์ชั่นของ PowerPoint Viewer รุ่นก่อนคือ เวอร์ชั่นล่าสุดจะมีพื้นที่ไฟล์ขนาดใหญ่เกือบ 26MB คุณจึงไม่สามารถกระจายไฟล์นี้ไปยังผู้ใช้ที่มีการเชื่อมต่อทางอินเตอร์เน็ตที่ค่อนข้างช้าหรือมีการจำกัดขนาดของการแนบไฟล์ได้

ข้อควรระวัง

คุณไม่สามารถดู Presentation ที่ใช้ Information Rights Management หรือที่มีแมโครอยู่ภายใน หรือโปรแกรมและวัตถุที่มีการเชื่อมต่อใน PowerPoint Viewer 2007 ได้ รวมถึงแม้แต่เอฟเฟกของมัลติมีเดีย การคลื่อนไหวภายใน และการทำงานอื่นๆ ใน PowerPoint Viewer 2007

บทความก่อนหน้านี้: สั่งให้สไลด์โชว์ทำงานอัตโนมัติใน powerpoint 

บทความถัดไป:  การบันทึกการ present powerpoint ลงใน CD 

Share →
0 comments
Read more:
1
6 เหตุผลที่สมควรให้โอกาสกับ Vim Text Editor

Close