Share →

สองสามปีที่ผ่านมา มีคนเขียนบทความเกี่ยวกับประโยชน์มากมายของ Evernote ที่อาจเปรียบได้ดั่ง สมองส่วนที่สอง ซึ่งสิ่งที่ดีที่สุดก็คือการที่มันสามารถทำงานบนแพลตฟอร์มที่หลากหลายและรับข้อมูลในหลายวิธีที่แตกต่างกัน ไม่เพียงเท่านั้น มันยังทำงานร่วมกับ Third-party Apps ที่มีมากมายด้วยเช่นกัน

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ Evernote Desktop Clients

ใช้เป็น Desktop Email Client

ตั้งแต่ผมติดใจในการใช้  Webmail ของ Gmail และ Windows Live Hotmail ผมก็เลยไม่มีความจำเป็นในการดาวน์โหลด Mozilla Thunderbird, Windows Live  Mail 2011 ฯลฯ อย่างไรก็ตาม ครั้งหนึ่งผมเคยมีโอกาสได้ใช้โปรแกรมบน Desktop ที่มี Optionsในการส่งอีเมล์ ตามที่เห็นบน Screenshot ดังนั้นการที่ไม่มี Mail Client เลยคงเป็นความคิดที่ไม่สร้างสรรค์สักเท่าไหร่นัก

ผมเคยใช้ Evernote Desktop Client สำหรับ Windows (มันทำงานบน Mac ได้ด้วย) เพื่อส่งอีเมล์ หรือ screenshot ฯลฯ ซึ่งมันรวดเร็วกว่าการเปิด Gmail ในเว็บ Browser

ข้อแม้เล็กๆที่มีก็คือ Evernote จะโพสต์ลิงค์ไปยังเว็บไซต์ของมันในอีเมล์ ซึ่งมันไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อะไรหากเราจะพิจารณาว่ามันเป็นบริการฟรี

ถ่ายโอนภาพจำนวนมากจาก iPhone / iPod touch ลง desktop เพียงไม่กี่วินาที

ผมไม่มีข้อมูลว่าบริการนี้จะใช้ได้กับ Android App แต่กับ Evernote iPhone app มันสามารถทำการอัปโหลดภาพถ่ายลงบน desktop ของคุณโดยไม่ต้องใช้สาย USB (ลองเสียบสาย USB ดูสิแล้วรอไปนานๆ จนกว่า iTunes จะเปิดขึ้นมา)

นี่ก็เป็นวิธีการที่ผมถ่ายโอนภาพ Screenshot จากหน้าจอ iPod Touch ของผมเพื่อที่จะโพสต์ลงบล็อก แอพ Dropbox ใน iPhone ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ซึ่งมันใช้งานได้ดีจริงๆในการอัปโหลดภาพ screenshots จากหน้าจอ iPhone แต่ Evernote สามารถเป็นที่ที่ดีที่จะเก็บการบันทึกทุกชนิดของ notes และภาพถ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพ Screenshot ชั่วคราว ในขณะที่ Dropbox ดูเหมือนจะเป็นประเภทบริการที่คุณใช้เพื่อสำรองข้อมูลการทำงานในปัจจุบัน

ถ่ายโอนไฟล์รูปภาพ, PDF, URLs, Text และ Clipboard จากบน desktop ลงมือถือในเวลาไม่กี่วินาที

สิ่งที่คุณมีบน desktop ของคุณไม่ว่าจะเป็นไฟล์ PDF, รูปภาพ, ไฟล์ MP3, URL หรือข้อความอื่นๆ (และอีกมากมาย ถ้าคุณเป็นสมาชิกพรีเมี่ยม Evernote) มันสามารถถูกถ่ายโอนลงมือถือของคุณได้อย่างรวดเร็วผ่านทางโปรแกรม Evernote desktop และมีแอปพลิเคชันที่ให้บริการเพื่อการนี้โดยเฉพาะ เช่น Firefox Home, Site To Phone, Instapaper, Read It Later, Dropbox, PushBrowserApp, KeepItWith.Me, Pastefire และ Airlink

โปรแกรมส่วนใหญ่จะถ่ายโอนข้อมูลลงใน iPhone App ที่มีโดยเฉพาะของแต่ละโปรแกรม ซึ่งที่คุณต้องเปิดเพื่อให้ข้อมูลแสดงบนมือถือ แอปพลิเคชั่นบนมือถือของ Evernote ก็สามารถทำได้ในสิ่งเดียวกันและพวกมันยังแสดงข้อความและบทความในขนาดตัวอักษรที่ง่ายต่อการเปิดอ่านบนมือถือ เช่นเดียวกับ Instapaper และ Read It Later!

การแบ่งปัน URLs มีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง

แบ่งปันภาพ Screenshot, ภาพถ่าย, และข้อความ

ตั้งแต่ที่ desktop client มีเครื่องมือในการ Screenshot สำหรับทั้ง Windows และ Mac คุณสามารถแบ่งปันภาพ screenshotได้อย่างง่ายดายมาก หลังจากที่คุณได้ถ่ายภาพ screenshot บนหน้าจอ คุณก็เพียงแค่คลิกที่ Share > Copy Note URL To Clipboard ที่ด้านบนของ note (สำหรับ Mac, ตัวเลือกอาจเป็นอีกแบบ)

คุณจะสามารถแบ่งปันหน้าเว็บที่มีภาพ Screenshot ของคุณ ได้อย่างรวดเร็ว และมันอาจเป็นอะไรก็ได้ตามที่คุณต้องการเช่น Code , ข้อความ, ภาพ, ฯลฯ มันเป็นวิธีที่รวดเร็วและง่ายในการเผยแพร่หน้าเว็บที่มีภาพ หรือข้อความของคุณ ฯลฯ

ถ้าคุณต้องการที่จะเปลี่ยนบันทึกและทำให้มันเป็นส่วนตัว คุณสามารถคลิกขวาที่ note ในรายการไปที่ Share > Stop Sharing

เก็บบันทึกรูปภาพ

หากคุณต้องการแบ่งปันภาพถ่ายของคุณบน Facebook, Flickr และ Instagram หรือบน One-photo-a-day-site ใดๆ คุณก็ไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมนี้ สำหรับคนอื่นที่สนใจใน การทำบันทึกส่วนตัว Evernote ก็เป็นที่ที่ดีในการเริ่มต้น คุณสามารถใช้แอพฯ Evernote บนมือถือเพื่อบันทึกข้อความเสียง และถ่ายภาพในทุกๆอย่าง เพื่อให้คุณสามารถเก็บบันทึกภาพอาหารหรือไดอารี่การเดินทาง ฯลฯ

ในตอนนี้ app บน desktop ได้เพิ่มอีกหนึ่งคุณลักษณะที่ง่ายกับการเก็บบันทึก: webcam notes (บน Mac ผมคิดว่าน่าจะมันเรียกว่า iSight notes) ที่จริงผมคิดว่าคุณลักษณะของ webcam ใน Evernote เป็นการบันทึก webcam videos แต่มันเป็นเพียงแค่การถ่ายภาพด้วย webcam เท่านั้น

คุณสามารถมีความคิดสร้างสรรค์ได้มากกว่าผม ไอเดียก็คือการที่คุณถ่ายรูปตัวเองไว้บ่อยๆ (เพราะคุณอยู่กับคอมพิวเตอร์เกือบทุกวันใช่ไหม?) และจดอารมณ์ของคุณหรือเขียนความคิดเล็กน้อยลง Twitter  ในอีกไม่กี่ปีรายการบันทึกของคุณอาจทำให้คุณหัวเราะหรือระลึกถึงความหลังก็เป็นได้

คุณมีการใช้งานที่เป็นไปได้ใดๆ เพิ่มเติมสำหรับ Evernote Desktop Clients ที่คุณต้องการที่จะแบ่งปันบ้างมั้ย? ถ้ามีก็เล่าสู่กันฟังด้วย!

Tagged with →  
Share →
0 comments
Read more:
technical analysis หุ้น
เรียนรู้การเล่นหุ้นโดยใช้ FIBONACCI STUDIES

Close