Share →

ผมยอมรับจริงๆว่า ผมค่อนข้างจะไม่มั่นใจเกี่ยวกับโปรแกรมซ่อมระบบวินโดว์ โดยเฉพาะโปรแกรมเกี่ยวกับ “การจัดระบบรีจีสเตอร์ของวินโดว์” ซึ่งส่วนใหญ่ของโปรแกรมพวกนี้จริงๆ แล้วถูกออกแบบเพื่อที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณติดมัลแวร์ด้วยซ้ำ

หลังจากผมได้ทดลองโปรแกรม ioBit Advanced System Care ผมต้องยอมรับจริงๆ ว่าโปรแกรมนี้สามารถแก้ปัญหาหลายๆ อย่างของวินโดว์ได้จริงๆ โดยโปรแกรมนี้จะทำหน้าที่ทำความสะอาดและปรับแต่งเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยจะมีการซ่อมระบบคอมพิวเตอร์ของคุณหลายพันที่ เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ได้อย่างราบรื่นมากที่สุด ก่อนที่คุณจะใช้โปรแกรมนี้ คุณอาจจำเป็นต้องใช้โปรแกรมพวก Benchmark เพื่อวัดความสามารถของระบบก่อน เพื่อจะได้เห็นถึงความแตกต่างเมื่อใช้โปรแกรม ioBit Advanced System Care

คุณสมบัติหลักของโปรแกรม

โปรแกรม ioBit Advanced System Care สามารถที่จะเพิ่มความเร็วของเครื่องคอม , ทำความสะอาดรีจีสเตอร์ และ ซ่อมระบบวินโดว์ และปรับแต่งระบบคอมพิวเตอร์ แต่สิ่งที่โดดเด่นมากๆ ของโปรแกรม ioBit Advanced System Care คือการมีหน้าจอโปรแกรมที่ง่ายต่อการเข้าใจเป็นอย่างมาก

Quick Care (การตรวจเช็คแบบรวดเร็ว)

  • ตรวจหามัลแวร์
  • ซ่อมส่วนรีจีสเตอร์
  • ซ่อม Shortcut
  • ป้องกันข้อมูลส่วนตัว
  • กำจัดไฟล์ขยะ

จากการทดสอบการตรวจเช็คแบบรวดเร็วจะใช้เวลาประมาณ 5 นาที เมื่อทำการตรวจเช็คเสร็จแล้วเราจะพวกว่ามีรายการปัญหาแสดงจำนวนมาก จากที่ผมสังเกตปัญหาส่วนใหญ่ จะมีลักษณะคล้ายกับว่ามีปากกาอยู่บนโต๊ะ ซึ่งจริงๆ แล้วปากกานั้นควรจะอยู่ในที่ใส่ปากกามากกว่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ก่อให้เกิดปัญหาจริงๆ โปรแกรมยังทำการซ่อมส่วน Shortcut ในกรณีที่โปรแกรมถูกลบไปแล้ว โดยที่ Shortcut เหล่านั้นยังคงค้างอยู่ในระบบ และทำการกำจัดไฟล์ขยะซึ่งสามารถกำจัดขยะไฟล์ที่เก็บโดยโปรแกรม Internet Explorer ออกไปได้ประมาณ 500 mb  ซึ่งถูกแสดงดังรูปด้านล่าง

 

Deep Care (การตรวจเช็คแบบละเอียด)

สิ่งที่เพิ่มขึ้นในขั้นตอนการตรวจเช็คแบบละเอียดเมื่อเทียบกับการตรวจเช็คแบบรวดเร็วคือ การเพิ่มการปรับจูนเครื่อง การซ่อมไฟล์ และการเรียงข้อมูล การปรับจูนเครื่องนั้นโดยทั่วไปหมายถึงการปิดเซอร์วิสบางตัวของระบบวินโดว์ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่ต้องการให้ทำงาน โดยความเห็นส่วนตัวของผมเรื่องของการปรับจูนเครื่องของโปรแกรม ioBit Advanced System Care นั้นทำได้ดีมาก

ออฟชั่นส่วน ระบบป้องกัน (passive defense) มันเป็นระบบป้องกันเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านจากมัลแวร์และไวรัสต่างๆ  และทุกครั้งที่ผู้ใช้ทำการการตรวจเช็คแบบรวดเร็วหรือแบบละเอียดระบบจะทำการสร้างจุดย้อนกลับไว้ให้ ในกรณีที่โปรแกรม ioBit Advanced System Care ทำการเปลี่ยนแปลงระบบคอมพิวเตอร์ของคุณ แต่คุณไม่ชอบในสิ่งที่เปลี่ยนแปลงนั้น ก็สามารถย้อนระบบกลับมาให้เหมือนเดิมได้

 

 

Turbo Boost (เร่งความเร็วให้คอม)

ฟังก์ชั่นสุดท้ายของโปรแกรม ioBit Advanced System Care คือ Turbo Boost ซึ่งจะทำการปิดเซอร์วิสส่วนใหญ่ของวินโดว์ ซึ่งผมแนะนำให้คุณรันในส่วน Turbo Boost โดยผ่านระบบวิซาร์ดและอ่านแต่ละหัวข้อให้อย่างละเอียด เพราะว่าตัวโปรแกรม ioBit Advanced System Care  จะทำการปิดเซอร์วิสจำนวนมากของระบบคอมพิวเตอร์ การที่โปรแกรม ioBit Advanced System Care ทำการปิดเซอร์วิสของวินโดว์จำนวนมากเพื่อที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้เร็วมากขึ้น เพื่อที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณสามารถเล่นเกมส์ใหม่ๆ ได้ จากการทดสองโดยการเลือก Turbo Boost พบว่าเมื่อทำการรันโปรแกรม 3DMark เพื่อวัดประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ทั้งก่อนและหลังทำ Turbo Boost โดยผลลัพธ์ของการทำ Turbo Boost ออกมาได้น่าประทับใจมาก โดยคะแนน 3DMark เปลี่ยนจาก 5654 ไปเป็น 5710 เลยทีเดียว

บทสรุป

จากการทดลองใช้โปรแกรม ioBit Advanced System Care ซึ่งเป็นโปรแกรมฟรี ผลที่ได้ออกมา น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง ทำให้โปรแกรม ioBit Advanced System Care จึงอยู่ในรายชื่อโปรแกรมฟรีโปรแกรมหนึ่งที่ควรมีติดเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณไว้ คุณสามารถลองโหลดโปรแกรม 3DMark มาไว้ก่อน เพื่อลองเปรียบเทียบประสิทธิภาพเครื่องทั้งก่อนและหลังใช้โปรแกรม ioBit Advanced System Care แล้วเมื่อคุณเห็นคะแนน 3DMark ที่เพิ่มขึ้น คุณจะชื่นชอบโปรแกรม ioBit Advanced System Care เหมือนผม

Share →
1 comments
HanponBenjavitvilai
HanponBenjavitvilai

ทดลองแล้วดีจริงๆด้วย เครื่องผมเร็วขึ้นมากเลย ขอบคุณนะครับRead more:
powerpoint
เทคนิคขั้นสูงในการใช้ powerpoint

Close