Share →

คนที่หิวกระหายในการอ่านหนังสืออย่างผม ห้องสมุดเปรียบเสมือนเนินเขาเล็กๆที่ผมต้องการจะพิชิตมัน ต้องขอขอบคุณการปฏิวัติทางการอ่านของอีบุ๊ค ที่ได้มีอิทธิพลเหนือพวกเราในขณะนี้ ซึ่งปัจจุบันทำให้เรามียอดเขามากมายที่จะพิชิตมัน หนึ่งในนั้นคือเว็บอะเมซอน(Amazon) ซึ่งมีชื่อที่ช่างบังเอิญกับชื่อป่าแห่งหนึ่ง หรือถ้าจะเจาะจงให้ลึกเข้าไปอีกก็คือ Kindle Store มันเหมือนราวกับว่าสวรรค์ได้ส่งมันมาให้หนอนหนังสืออย่างพวกเรา และผมเองก็ยังไม่ได้พูดเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในที่นี้ เพราะมันมีวิธีที่จะดาวน์โหลดหนังสือแบบฟรีๆจาก Kindle Store อย่างถูกกฎหมาย

คุณรู้ไหมว่ามีเว็บไซต์มากกว่า 50 เว็บไซต์ ที่บอกคุณทั้งหมดเกี่ยวกับหนังสือฟรีที่มีให้ใน Kindle ?

นับตั้งแต่ Project Gutenberg ที่เป็นที่รู้จัก จนถึง Hundred Zeros และ Pixel of ink ที่เป็นที่แนะนำ แม้กระทั่งจากการบอกเล่ากันปากต่อปาก ที่จะบอกคุณเกี่ยวกับ 100 หนังสือฟรียอดนิยมบน Kindle เพื่อที่จะรับรู้เรื่องราวคุณต้องสมัครสมาชิกฟีดของพวกเขา

แต่ฉันไม่ต้องการที่จะซื้อเครื่อง Kindle 

คุณไม่ต้องซื้อมันหรอก เดี๋ยวช่วงวันคริสต์มาสต์อาจมีใครนำมาให้คุณเป็นของขวัญก็ได้ ผมพูดเล่นน่ะ เพราะด้วยจำนวนของแอพฯอ่านหนังสือฟรีจาก Kindle คุณอาจไม่ต้องทำให้ใครต้องเสียเงินถึง 100 ดอลล่าห์ หรือมากกว่านั้น แอพฯอ่านหนังสือฟรีของ Kindle มีครอบคลุมตั้งแต่ สมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์จนถึงแท๊บเล็ต Kindle มีบนระบบปฏิบัติการแม๊คอินทอช และ วินโดวส์(สามารถใช้ได้ทั้งวินโดวส์ 7 และวินโดวส์ 8) นั่นเป็นสิ่งที่ผมกำลังจะพูดถึง ณ ที่นี้

เริ่มต้นใช้งานด้วยการสมัครบัญชีแอคเคาท์อะเมซอนฟรี

หลังจากที่ได้ติดตั้งโปรแกรมขนาด 32 MB แล้ว สิ่งที่คุณต้องการก็คือการลงทะเบียน eReader ด้วยบัญชีแอคเคาท์ของอะเมซอน และหากว่าคุณยังไม่มีบัญชี คุณสามารถสร้างใหม่ได้จากหน้าเริ่มต้น

เพียงชั่วพริบตา Kindle สำหรับ PC จะเชื่อมต่อหนังสือทั้งหมดที่คุณเคยซื้อหรือดาวน์โหลดมาฟรี คุณอาจจะใช้แอพฯอ่าน Kindle ประเภทไหนก็ได้บนเครื่องของคุณ หนังสือและคอลเลกชั่นต่างๆของคุณจะถูกเชื่อมต่อไว้ Amazon Kindle ใช้เทคโนโลยี Whispersync ในการเชื่อมต่อหนังสือของคุณข้ามแอพฯ โดยอัตโนมัติ และนี่จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์การอ่านที่ไร้รอยต่อในขณะที่คุณเปลี่ยนจากการอ่านบนเครื่อนอ่านอีบุ๊คส์มาเป็นอ่านบนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ของคุณ

อ่านหนังสือด้วย Kinder สำหรับ PC

Kindle สำหรับ PC สะท้อนให้เห็นถึงคุณสมบัติที่หลากหลายและมากกว่าที่คุณจะพบได้ในเวอร์ชั่นอื่นๆของ Kindle เมื่อใช้งานครั้งแรกคุณอาจจะต้องดาวน์โหลดหนังสือและแหล่งอ้างอิงอื่นๆเช่นดิกชั่นนารี แต่ทั้งหมดนี้มันจะเกิดขึ้นเพียงในชั่วเวลาอันสั้น  ถ้าหากคุณมีหนังสือมากมายก่ายกองก็จัดเรียงไว้ในคอลเลกชั่นไว้จะดีกว่า ตามที่คุณได้เห็นจากภาพหน้าจอด้านล่าง การจัดระเบียบคอลเลกชั่นเป็นเรื่องที่ง่ายมาก โดยการคลิกขวาที่รูปหนังสือและเลือกการสร้างคอลเลกชั่นใหม่หรือเพิ่มเข้าไปในคอลเลกชั่นที่มีอยู่แล้ว

คุณสามารถข้ามไปยังหน้าที่บุ๊คมาร์กเอาไว้ หรือกำหนดตำแหน่งเฉพาะเจาะจงในตัวเลือกบนเมนูจากการคลิกขวา ซึ่งมันยังเป็นทางลัดให้คุณดูโน้ตที่คุณอาจบันทึกเอาไว้สำหรับใช้ในการอ้างอิงได้ โปรดจำเอาไว้ว่า บุ๊คมาร์กทั้งหมด คำอธิบายประกอบและโน้ตของคุณจะถูกเชื่อมต่อในทุกรูปแบบของการติดตั้ง Kindle ซึ่งเป็นความสามารถของเจ้า Whispersync หน้าสุดท้ายที่คุณอ่านจะถูกเซฟและเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ คุณยังสามารถดูเลขหน้าที่สอดคล้องกับหนังสือฉบับพิมพ์เพื่อการค้นหาข้อความได้อย่างง่ายดาย การเน้นข้อความและจดบันทึกเป็นสิ่งที่เราทำกันบ่อยๆในเวลาที่อ่านหนังสือ เพียงแค่คุณคลิกบนข้อความเพื่อเน้นข้อความ และก็เช่นเดียวกันหากคุณต้องการจะจดบันทึก

ทั้งหมดที่คุณจดบันทึก เน้นข้อความ และบุ๊คมาร์กไว้จะปรากฎบนหน้าต่างด้านซ้าย และไอคอนโน้ตจะปรากฎบนตัวข้อความ ซึ่งคุณสามารถที่จะคลิกเพื่อดูสิ่งที่คุณได้จดบันทึกไว้

การคลิกขวาบนข้อความยังสามารถแสดงความหมายในดิกชั่นนารีได้ด้วย และยังมีเครื่องมืออีกเล็กๆน้อยๆ  เช่น ลิงก์ของ Shelfari และแหล่งข้อมูลอ้างอิงบนหนังสือ มันอาจรวมถึงความสามารถพิเศษ เช่น ตัวอักษรย่อ กรอบคำพูด การจัดหมวดหนังสือในระบบดิวอี้  ระดับของการอ่านและวัสดุเสริมอื่นๆ คุณยังสามารถใช้ลิงก์ของ Wikipedia ในการค้นหาข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

เครื่องมือพิเศษเหล่านี้ไม่รบกวนคุณและจะช่วยให้คุณเข้าถึงเนื้อหาในการอ่านของคุณ

แต่งแต้มหนังสือของคุณ

แอพฯ Kindle สำหรับ PC ให้คุณปรับแต่งประสบการณ์ในการอ่านของคุณได้ ตัวอย่างเช่น ผมมักจะชอบอ่านหนังสือแบบมุมมองเต็มหน้าจอ บางครั้งผมจะเปิดหลายคอลัมน์ในการเพิ่มความรวดเร็วในการอ่านหรือถ้าหากหนังสือมันน่าอ่านอย่างจริงจัง

หน้าต่างตัวเลือกที่ให้คุณปรับแต่งได้เพียงเล็กน้อยจากสกรีนช็อต และยังสามารถเปลี่ยนโหมดสีของหนังสือได้ถึง 3 สี

คุณไม่สามารถซุกหนังสือได้หมด แต่….

คุณสามารถทำอะไรได้มากกว่าการซุกหนังสือดีๆใต้ผ้าห่ม แอพฯKindle สำหรับ PC ช่วยให้คุณมีอินเตอร์เฟซแบบครบวงจรสำหรับหนังสือทุกเล่มของคุณ หากคุณเป็นพวกระเบียบจัด คุณสามารถจัดเรียงหนังสือไว้ในคอลเลกชั่น และใช้โน้ตเพื่อจดบันทึกข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และยิ่งกว่านั้น มันจะถูกเชื่อมต่อไว้บนทุกๆอุปกรณ์ของคุณ ดังนั้นในการอ่านหนังสือบนเครื่องแอนดรอยด์ คุณจะไม่ต้องเสียเวลาไถหัวแม่โป้งพลิกหน้าเลื่อนไปถึงหน้าล่าสุดที่อ่านค้างเอาไว้ Kindle สำหรับ PC ได้ขึ้นทำเนียบหนึ่งในโปรแกรม Windows ที่ดีที่สุดของพวกเรา และมันจะได้อยู่บนเครื่อง PC ของคุณด้วยหรือเปล่าล่ะ?

Share →
0 comments
Read more:
technical analysis หุ้น
เรียนรู้การเล่นหุ้นโดยใช้ FOURIER TRANSFORM

Close