Share →

หนึ่งในปัญหาที่ผมเคยมีกับการอ่าน eBook ออนไลน์คือพวกมันไม่ได้มีลักษณะและให้ความรู้สึกเหมือนของหนังสือหรือนิตยสารจริง เมื่อคุณถือหนังสืออยู่ในมือ คุณสามารถจับมุมของหน้ากระดาษและม้วนพลิกมุมเวลาเดียวกันกับที่คุณกำลังอ่านข้อความสุดท้ายบนหน้ากระดาษเสร็จ แล้วรีบพลิกกระดาษไปยังหน้าถัดไปเพื่อให้คุณสามารถอ่านต่อได้โดยไม่ต้องหยุด .นี่เป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ของการอ่านและมันก็เป็นสิ่งที่เป็นเรื่องยากมากที่จะเปลี่ยนไปใช้สื่อดิจิตอลบนอินเทอร์เน็ต

โชคดีที่มีเครื่องอ่าน eBook ที่ตอนนี้สามารถทำการเคลื่อนไหวเสมือนการ  ”เปลี่ยนหน้า” คุณลักษณะเหล่านี้จะเยี่ยมมาก หากแต่มันไม่ได้ช่วยอะไรเมื่อคุณอ่าน eBook ในคอมพิวเตอร์ของคุณ ในขณะที่คุณไม่ได้ออกไปที่ไหนหรืออยู่นอกสถานที่ นี่คือเหตุผลที่ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ค้นพบ eBook Reader บนเดสก์ท็อปอันยอดเยี่ยมที่มีชื่อว่า  MartView

MartView  เป็นโปรแกรมอ่านหนังสือดิจิตอลที่ไม่เหมือนใครสำหรับ Windows (เวอร์ชั่นสำหรับMac จะมาเร็ว ๆ นี้) ที่เป็นการสร้างประสบการณ์การอ่าน “ของแท้” ขึ้นมาใหม่ การใช้โปรแกรมนี้คุณยังสามารถอ่านไฟล์ PDF เช่นเดียวกันกับ PDF ebook ที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรี คุณสามารถเปลี่ยนหน้าอย่างช้าๆหรือรวดเร็วและเลื่อนดูเอกสารโดยใช้ความหลากหลายของวิธีการและทิศทางและอื่น ๆ อีกมากมาย

MartView ทำให้การอ่านเอกสารแบบดิจิตอลมีความน่าสนุก

สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับ MartView  คือการออกแบบที่ง่ายในการมองและการทำงานที่จะทำให้คุณรู้สึกได้จริงๆว่าเหมือนคุณได้ควบคุมการเคลื่อนไหวและการลื่นไหลของการอ่านหนังสือ เมื่อคุณดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมจะมีลักษณะเช่นนี้

โดยปกติแถบเมนูด้านบนจะถูกซ่อนอยู่ แต่เมื่อคุณเอาเมาส์มาวางใกล้ด้านบนของหน้าจอที่มันจะเลื่อนลงมา มีตัวเลือกจำนวนมากให้คุณได้ค้นหาผ่านทาง eBook ของคุณ คุณสามารถพลิกไปที่หน้าชื่นชอบของคุณ หรือคุณสามารถเลือกการสไลด์ในแบบแนวนอนหรือแนวตั้งตามรูปแบบของโปรแกรมอ่านไฟล์ PDF ทั่วไปตามมาตรฐาน

ในภาพด้านล่างผมได้จับที่มุมขวาล่างของหน้าและผมกำลังเปลี่ยนหน้าในหนังสืออีบุ๊คตัวอย่าง ภาพแสดงให้เห็นในช่วงระหว่างการพลิกหน้า โดยที่คุณสามารถพลิกกลับมาถ้าคุณต้องการหรือพลิกต่อไปยังหน้าถัดไปได้ มันเป็นความรู้สึกเจ๋งมากในการควบคุมการเคลื่อนไหวของหน้า และการมีเงาบวกกับภาพเคลื่อนไหว ทำให้มันรู้สึกเหมือนกับว่าคุณกำลังอ่านหนังสือจริง

การเปลี่ยนมุมมองเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่คลิกที่แถบเมนูที่เลื่อนลงมา  ผมก็สามารถเปลี่ยนเป็นการเลื่อนแบบแนวตั้งได้ทันที ในรูปแบบนี้คุณสามารถใช้แถบเลื่อน (หรือ Scroll เมาส์ของคุณ) เพื่อเลื่อนขึ้นและลง ได้ทั้งหนังสือ

อีกมุมมองที่เยี่ยมมากคือ Thumbnail แทนที่จะหาหน้าผ่านสารบัญเพื่อหาหน้าที่คุณกำลังมองหาทำไมไม่เรียกดู Thumbnail ทุกหน้าของ eBook ล่ะ? สิ่งนี้ทำให้ง่ายมากในการหาแผนภูมิหรือภาพที่คุณต้องการย้อนกลับไปดู แต่จำไม่ได้ว่ามันอยู่หน้าไหน

คุณสามารถ MartView  เป็นโปรแกรมที่ใช้ตามลำพัง แต่มันก็ยังมีความสามารถในการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตและดาวน์โหลดไลบรารี่ของหนังสือได้ฟรีที่เว็บไซต์ของ MartView คุณไม่จำเป็นต้องมีบัญชีก่อน สิ่งที่คุณต้องทำคือติดตั้งโปรแกรมและคุณก็สามารถเริ่มต้นดาวน์โหลดฟรี ebooks ได้เลย

คุณยังสามารถสร้างและอัปโหลด eBook ของคุณเองและเก็บไว้ในไลบรารีของ MartView

คุณสามารถสร้างและอัปโหลด eBook ลงในไลบรารีของ MartView จากไฟล์ PDF eBook จากการเก็บรวบรวมภาพส่วนตัวของคุณเองหรือ จากการจัดเก็บคอลเลกชั่นของภาพและแบ่งปัน eBook ของคุณกับคนทั้งคอมมิวนิตี้ได้

ขั้นตอนการอัปโหลดที่ง่ายและรวดเร็ว เพียงแค่เลือกไฟล์ ตั้งชื่อไฟล์ที่คุณสามารถจำมันได้ง่าย (และประเภทของหนังสือที่ดี) และอัปโหลดไปยัง MartView

ส่วนที่เด็ดสุดของ MartView ในความคิดเห็นของผมคือไลบรารี่ที่เปรียบเสมือนเป็นห้องสมุด ผมชอบหนังสือฟรีและมีจำนวนของหนังสือฟรีมากมายที่คุณจะพบที่ MartView และคอลเลกชั่นของนิตยสารออนไลน์ทั้งหมดที่จัดเรียงเป็นหมวดหมู่เช่น ธุรกิจและการเงินคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีและมากมาย แน่นอนคุณไม่ได้ถูกจำกัดเพียงแค่การดาวน์โหลดและการอ่าน eBooks ของ MartView เท่านั้น คุณยังสามารถเปิดไฟล์ PDF ใด ๆก็ได้ บนคอมพิวเตอร์ของคุณหรือที่คุณดาวน์โหลดจากเว็บไซต์อื่น ๆ โดยการใช้ MartView  ในที่นี่ผมได้เปิดเรื่อง A Tale of Two Cities ที่ได้ดาวน์โหลดมาฟรี

 

คุณจะสังเกตเห็นว่าการแรเงาและลักษณะที่ปรากฏทำให้เอกสาร PDF ของคุณมีความรู้สึกของหนังสือจริง เพียงแค่เริ่มต้นอ่านและเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การอ่านของคุณ!  เช่นเดียวกันกับสิ่งที่ดีมากมักมีข้อเสียเช่นกัน ผมสังเกตเห็นว่า MartView เปรียบเสมือนสุนัขเมื่อมันมาถึงการใช้หน่วยความจำ โดยมันจะใช้งานได้ดีเมื่อโปรแกรมอื่นๆ ทั้งหมดถูกปิดและทุ่มเททั้งหน้าจอเพื่อประสบการณ์การอ่าน ผมไม่แนะนำให้คุณพยายามทำอย่างอื่นกับคอมพิวเตอร์ของคุณในขณะที่ใช้ MartView นอกเสียจากว่าคุณจะมีหน่วยความจำขนาดใหญ่

ดังที่กล่าวไว้ผมชอบซอฟแวร์นี้และวางแผนที่จะใช้มันเมื่อใดก็ตามที่ผมมีเวลาว่างที่จะนั่งและเพลิดเพลินไปกับ e-magazine หรือ eBook ฟรี โดยคุณสามารถโหลดโปรแกรมได้จาก http://www.martview.com/

Tagged with →  
Share →
0 comments
Read more:
powerpoint
การใส่เอกสารที่เกี่ยวข้องใน docutment workspace ใน powerpoint

Close