Share →

เวอร์ชั่นฟรีของ PDF-XChange Viewer ซึ่งเรามีความสนใจนั้นมันขนาดในการดาวน์โหลดเพียง 18MB ที่ทำให้มันใช้เนื้อที่มากกว่า Foxit แต่น้อยกว่า Adobe Reader คุณจะได้รับการติดตั้งต่างๆ ในหลากหลายรูปแบบรวมทั้งเวอร์ชั่นพกพา

สิ่งแรกที่คุณจะสังเกตได้ด้วยการเรียกใช้ครั้งแรกคือการที่โปรแกรมอ่านไฟล์ PDF ฟรีนั้นโหลดเร็วมาก ถ้าอย่างนั้นผมจะลองโหลด eBooks สักเล่มและทดสอบกับคุณสมบัติที่มีมาให้

สิ่งที่ชื่นชอบเป็นอย่างแรก ก็คืออินเตอร์เฟซแบบแท็บที่สามารถให้ผมเปิดไฟล์ PDF ได้มากกว่าหนึ่งไฟล์ ภายในโปรแกรมเดียว ในขณะที่มีการเลือกองค์ประกอบในระหว่างขั้นตอนการติดตั้งคุณจะสังเกตได้ว่า ในส่วนความช่วยเหลือของ PDF-XChange Viewer  มีความต้องการเนื้อที่เกือบ 6MB สิ่งนี้ได้แปลงเป็นแฟ้มวิธีใช้ที่ครอบคลุมและมีรายละเอียดสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้ซอฟท์แวร์อย่างถ่องแท้

ในส่วนแถบเครื่องมือนั้นดูออกจะรกๆ แต่นั่นเป็นเพราะซอฟต์แวร์จะโหลดแถบเครื่องมือทั้งหมด ในค่าเริ่มต้น คุณสามารถตั้งค่ามันให้ตรงกับความชอบของคุณด้วยการคลิกขวาบนพื้นที่แถบเครื่องมือและเลือกปรับแต่ง เพียงแค่เหลือบตามองที่ปุ่มบนแถบเครื่องมือก็จะช่วยให้คุณเกิดไอเดียของคุณสมบัติที่คาดหวังไว้

คุณสมบัติหลักของ PDF-XChange Viewer 

PDF-XChange Viewer มีการทำงานของมันอย่างราบเรียบด้วยเครื่องมือแพนและขยาย ซึ่งตั้งอยู่ในแถบเครื่องมือซูม การซูมเข้าและออกด้วยแถบเลื่อนเป็นทางหนึ่ง ทั้งเครื่องมือ ขยาย และเครื่องมือแพนและซูม เปิดหน้าต่างเคลื่อนไหวขึ้นมาและช่วยให้มุ่งเน้นไปยังพื้นที่เฉพาะของเอกสาร PDF

PDF-XChange Viewer ไม่เพียงแต่มีช่องค้นหาเอกสารเท่านั้น แต่ยังมีแถบเครื่องมือสำหรับการค้นหาบนเว็บที่มีการตั้งค่าเริ่มต้นไปที่ Ask.com (สามารถเพิ่มเสิร์จเอนจิ้นได้โดยการตั้งค่า)  คลิกที่แถบที่เลื่อนลงมาเพื่อเลือกผู้ให้บริการการค้นหาอื่น ๆ สำหรับการค้นหาภายในเอกสารคุณยังสามารถสืบค้นผ่านการเพิ่มคอมเม้นท์และบุ๊คมาร์ค

PDF-XChange Viewer สามารถใช้เป็นโปรแกรมแปลงเอกสารได้แต่ยังคงมีข้อจำกัดอยู่ หน้าของ PDF สามารถ Export ไปในหลากหลายรูปแบบของภาพ การ export ไปยังกล่องโต้ตอบของภาพที่ก็ยังเต็มไปด้วยคุณสมบัติเช่นเดียวกันกับในภาพหน้าจอ

การ export ไฟล์ PDF-XChange Viewer

 

การแสดงความคิดเห็นและเครื่องมือมาร์กอัป

โปรแกรมอ่านไฟล์ PDF ทุกโปรแกรมต่าง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยโปรแกรม PDF-XChange Viewer มันอาจจะเป็นส่วนที่เต็มไปด้วยเครื่องมือแสดงความคิดเห็นและเครื่องมือมาร์กอัป และนี่เป็นภาพรวมของเมนูย่อยที่เข้าถึงได้จาก เครื่องมือ > คอมเม้นท์และมาร์กอัป

PDF-XChange Viewer ให้ตัวช่วยคุณทั้งหมดสำหรับมาร์คอัพที่ซับซ้อนและความหลากหลายของเครื่องมือรูปร่างและเส้นสาย และถ้าคุณต้องการที่จะเพิ่มรายละเอียดล่ะก็ มันมีเครื่องมือดินสอที่วาดได้อย่างอิสระสำหรับบางคนที่ต้องการสเก็ตช์แบบหยาบๆ

คุณสามารถเพิ่มความคิดเห็นและคำอธิบายประกอบลงบนไฟล์ PDF ใด ๆก็ได้ เครื่องมือโน็ตแปะ ให้คุณ เพิ่มโน้ตที่ใดก็ตามที่คุณจำเป็นต้องใช้สำหรับการแสดงความคิดเห็น นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มข้อความข้างใต้ข้อความหลักได้โดยคลิกที่ เพิ่ม reply  ลักษณะที่ปรากฏของข้อความและกล่องข้อความสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

เครื่องมือคำบรรยายภาพช่วยให้คุณสามารถเพิ่มกล่องข้อความที่มีลูกศรชี้ไปที่ตำแหน่งที่เลือกบนหน้าเอกสารได้

เมนูย่อยตราประทับสำหรับทำเครื่องหมายบนเอกสารที่มีตราประทับที่คุณเลือก  คุณสามารถเพิ่มตราประทับของคุณเองเช่นสแกนลายเซ็นของคุณผ่าน Stamps Palette

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของการย้ายที่ระหว่างภายในและภายนอก เครื่องมือลิ้งค์มีเพียงแค่สองขั้นตอน คุณสามารถเชื่อมโยงไปยังจุดใด ๆ ภายในเอกสาร PDF หรือเว็บไซต์ภายนอก

เจาะลึกลงไปภายใต้รูปลักษณ์ภายนอก

เรื่องราวข้างต้นเน้นคุณลักษณะเด่นของ PDF -XChange Viewer  ถ้าเราเจาะลึกลงไปภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกและพบว่ามีมากกว่าที่เห็น  ในการตั้งค่าคุณสามารถตั้งค่าการใช้งานหน่วยความจำให้น้อยและตัวเลือกการปรับแต่งอย่างประสิทธิภาพ

พร้อมกับแฟ้มวิธีใช้ที่มีรายละเอียดมากมาย คุณจะได้รับข้อมูลผลิตภัณฑ์บนเว็บไซต์ของพวกเขาด้วย Screenshot และวิดีโอสาธิตวิธีการใช้ที่จะแนะนำคุณในการใช้ผลิตภัณฑ์

ข้อเสีย? ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ บางทีอาจจะเป็นความสามารถในการเพิ่มบุ๊คมาร์กของคุณเองในรุ่นฟรีที่พอช่วยได้ แต่เดี๋ยวก่อนคุณไม่สามารถเอาแน่เอานอนกับผลิตภัณฑ์ที่ฟรี แต่ไม่ใช่กับ PDF-XChange Viewer ลองใช้มันเพียงไม่กี่รอบและเปรียบเทียบกับประสบการณ์ของคุณทั้งใน Foxit หรือ Adobe Reader

PDF-XChange Viewer (Ver.2.0) สามารถติดตั้งได้บนระบบ Windows 2000 และในรุ่นที่ใหม่กว่า

 

Share →
0 comments
Read more:
picexcel
การ Copy ข้อมูลใน Excel โดยใช้ Office Clipboard

Close