Share →

PDFSam เป็นคำย่อสั้นๆสำหรับ “PDF Split and Merge” ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ยอดเยี่ยมสำหรับการแก้ไขไฟล์ PDF ได้อย่างรวดเร็ว คุณสามารถรวมหลายเอกสาร PDF ให้เป็นเอกสาร PDF เดียวได้,แยกไฟล์ PDF เป็นหลายไฟล์, แยกหน้าจากไฟล์ PDF, เรียงลำดับหน้าใหม่ในไฟล์ หรือ สร้างไฟล์ PDF ใหม่ที่มีหน้าเอกสารมาจากหลายๆไฟล์ได้

การดำเนินการเหล่านี้เป็นไปไม่ได้ที่จะใช้กับโปรแกรมฟรีทั่วไปยกเว้นโปรแกรม PDFSam ถ้าคุณต้องการที่จะใช้การทำงานพื้นฐานกับไฟล์ PDF เช่น แยกไฟล์ ผสานไฟล์ หรือจัดเรียงลำดับหน้าใหม่ PDFSam เป็นโปรแกรมสำหรับคุณ

การรวมไฟล์ PDF

ต้องยอมรับว่า interface ของ PDFSam นั้นมันค่อนข้างเฉิ่มและไม่ทันสมัย แต่หากคุณได้ลองใช้คุณจะพบว่ามันทำงานได้ดี

สมมติว่าคุณต้องการที่จะรวมไฟล์ PDF จากหลายไฟล์เป็นหนึ่งไฟล์ เชื่อมต่อไฟล์ PDF แต่ละไฟล์ เสมือนคุณเย็บมันเข้าไว้ด้วยกัน คุณต้องคลิกปลั๊กอิน Merge / Extract ในแถบด้านข้าง และเมื่อเข้าสู่หน้าต่าง Merge/Extract แล้ว คลิกปุ่ม Add และเพิ่มไฟล์ PDF ที่คุณต้องการผสาน คุณสามารถเรียงลำดับมันได้รายการเพื่อให้เอกสารเหล่านั้นอยู่ในลำดับที่คุณต้องการ

ใช้ปุ่ม Browse เพื่อระบุปลายทางของไฟล์ PDF ใหม่และคลิก Run โปรแกรม PDFSam จะสร้างไฟล์ PDF ใหม่ที่มีหน้าทั้งหมดจากไฟล์ที่คุณระบุ

รวมหรือแยกแต่ละหน้า

สมมติว่าคุณต้องการที่รวมเฉพาะหน้าจากแต่ละไฟล์ PDF คุณสามารถเลื่อนไปทางขวาในปลั๊กอิน Merge/Extract และใช้ Page Selection Box ในการป้อนช่วงของหน้าเอกสารหรือหน้าเดียว ตัวอย่างเช่นในภาพด้านล่างที่เราจะเอา หน้า 1 และ 2 จากไฟล์ PDF แรก, หน้าที่ 5 จากไฟล์ PDF ที่สอง, หน้าที่ 8 และ 10 จาก PDF ที่สาม เพื่อที่จะสร้างเอกสาร PDF ใหม่ 6 หน้า

ถ้าคุณมีไฟล์ PDF เดียวในรายการนี้และเลือกเฉพาะหน้าในไฟล์ คุณสามารถสร้างไฟล์ PDF ใหม่ที่มีเพียงหน้าที่ระบุไว้ อย่างไรก็ตามปลั๊กอิน Document composer นั้นเป็นช่องทางที่ง่ายในการแยกแต่ละหน้า (ดูด้านล่างสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปลั๊กอิน)

การแยกไฟล์ PDFs

ปลั๊กอิน Split ช่วยให้คุณสามารถแยกไฟล์ PDF เป็นไฟล์ขนาดที่เล็กกว่าได้ หลังจากที่คุณเพิ่ม PDF โดยใช้ปุ่ม Add จะมีจำนวนของ Option ที่คุณสามารถเลือกได้ ยกตัวอย่างเช่นการแยกไฟล์ PDF ต่อเนื่องเป็นไฟล์ PDF หน้าเดียว ถ้าคุณต้องการที่จะแยกเอกสาร PDF เป็นสองไฟล์ที่เฉพาะเจาะจงคุณสามารถใช้คำสั่งแยก ตัวเลือกหน้าและใส่หมายเลขหน้าที่คุณต้องการแยก

จัดลำดับหน้าเอกสารไฟล์ PDF

หากคุณต้องการที่จะจัดลำดับหน้าเอกสารไฟล์ PDF ที่บางทีมันถูกเรียงลำดับอย่างไม่ถูกต้อง คุณสามารถทำเช่นนั้นได้ด้วย ปลั๊กอินVisual reorder

เปิด PDF ในหน้าต่าง Visual reorder และคุณจะเห็น Thumbnails ของหน้าเอกสาร คุณสามารถลากและวางไฟล์เหล่านี้เพื่อจัดเรียงหน้าและใช้ปุ่ม Rotate and Delete เพื่อหมุนหรือลบหน้าเอกสารแต่ละหน้า เช่นเดียวกับปลั๊กอินอื่น ๆ ที่ใช้ปุ่ม Run เพื่อสร้างไฟล์ PDF ใหม่หลังจากการทำการเปลี่ยนแปลง

ปลั๊กอิน Visual Document Composer

ปลั๊กอิน Visual Document Composer ทำงานคล้ายกับปลั๊กอินVisual reorder แต่มันช่วยให้คุณสามารถเปิดไฟล์ PDF ได้หลายไฟล์ ตัวอย่างของแต่ละหน้าไฟล์ PDF จะปรากฏในด้านบนของหน้าต่างและคุณสามารถลากและวางมันไปยังหน้าต่างตรงกลางเพื่อสร้างไฟล์ PDF ใหม่ที่รวมเอาหน้ามาจากไฟล์ PDF หลายๆไฟล์

การหมุน

ปลั๊กอิน Rotate อธิบายตัวมันเองได้ว่ามันช่วยให้คุณสามารถหมุนหน้าในไฟล์ PDF, เลือกการหมุนที่แม่นยำและการเลือกหน้าเอกสารที่จะหมุน คุณยังสามารถหมุนไฟล์ PDF หลายไฟล์ได้ในครั้งเดียว ปลั๊กอินนี้อาจดูเหมือนนอกเหนือส่วนประกอบหลัก แต่คุณจะขอบคุณมันแน่ถ้าคุณมีไฟล์ PDF ที่ต้องมีการหมุน

Alternate Mix

ปลั๊กอิน Alternate Mix เป็นปลั๊กอินที่จะเข้ามามีประโยชน์ในสถานการณ์ที่เฉพาะเจาะจง หากคุณมีหนึ่งไฟล์ PDF ที่มีหมายเลขหน้าคู่ของเอกสารและไฟล์ PDF ที่มีหมายเลขหน้าคี่ของเอกสาร Alternate Mix จะรวมทั้งสองไฟล์ PDF สลับหน้าและจัดเรียงในลำดับที่ถูกต้อง

PDFSam เป็นโปรแกรมที่ช่วยย่นเวลา ถ้าคุณต้องการจัดการไฟล์ PDF ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ซึ่งเป็นเหตุผลที่มันเป็นหนึ่งในโปรแกรมประยุกต์บนWindows ที่ดีที่สุด หากคุณเคยมองหาโปรแกรมที่ดีที่สุดที่จะใช้เพื่อวัตถุประสงค์ใด ๆ เลิกคิดถึงเรื่อง Google ได้เลย ลองเข้ามาดูในเว็บไซด์ของเรา คุณจะได้คำตอบว่าโปรแกรมดีๆ ที่มีอยู่ในโลกกำลังรอคุณมาใช้งานพวกมันอยู่ ถ้าคุณมีโปรแกรมอะไรดีๆ แนะนำเราได้เสมอนะครับ… คุณสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ได้จาก http://www.pdfsam.org/

Tagged with →  
Share →
0 comments
Read more:
ซ่อนแถวใน Excel โดยการ Group และ Outline
Close