Share →

คุณสามารถเตรียมพร้อมงานนำเสนอของคุณสำหรับใช้งานเมื่อคุณไม่อยู่ โดยการบันทึกเสียงประกอบสไลด์ สำหรับเครื่องRecord Narration จะสามารถใช้เพื่อบันทึกไฟล์เสียงให้กับงานนำเสนอ และหลักจากนั้นเมื่อเริ่มทำการแสดงในโหมด Slide Show เสียงของคุณก็จะทำงาน คคุณสามารถทำเป็นไฟล์เสียงแยกใส่แต่ละสไลด์ได้ ตามบทความ การใส่ไฟล์เสียงใน Powerpoint แต่เครื่อง Record Narration จะทำให้คุณดูเป็นมือโปรมากขึ้น

คุณสามารถประหยัดเวลาโดยใช้เครื่องมือ Record Narration เพราะมันไม่ใช่แค่ช่วยให้คุณบันทึกเสียงแต่ยังสามารถรักษาเวลาให้สำหรับแต่ละสไลด์และแสดงสไลด์อย่างต่อเนื่องในเวลาอันเหมาะสม ตัวอย่างเช่น คุณต้องการให้คนอื่นมาแสดงงานำเสนอแทน คุณก็ใช้เจ้าเครื่องมือนี้บันทึกเสียงคุณไว้ในแต่ละสไลด์ และจัดการให้ไปยังสไลด์ถัดไปด้วยเวลาที่เหมาะสม เมื่อคุณเลือกที่จะเชื่อมต่อเสียงประกอบบสไลด์กับไฟล์ในฮาร์ทไดร์ฟของคุณ ไฟล์เสียงก็จะถูกแยกไปอยู่ข้างนอกเครื่องซึ่งจะทำให้ลดขนาดของไฟล์ลงและยังช่วยให้การทำงานดีขึ้น ถ้าคุณไม่ต้องการเชื่อต่อ ตัวการบันทึกเสียงก็จะอยู่ในไฟล์งานนำเสนอ  หรือในบทความถัดไป ก็จะเป็นการบันทึกเสียงอีกวิธีหนึ่งแนะนำ สร้างสไลด์โชว์แบบมีเสียงบรรยายด้วย powerpoint

หากท่านต้องการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับบทความอื่นๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่  จัดเต็มด้วยเสียงและวีดีโอใน Powerpoint

1. คลิกที่แถบเมนู Slide Show

2. คลิกที่ Record Narration

กล่องโต้ตอบของ Record Narration ปรากฏขึ้น

เพื่อให้ PowerPoint ทำการบันทึกเสียงแยกกัน ( เปลี่ยนเป็น )

3. คลิก OK

โปรแกรม PowerPoint เปิดในโหมด Slide Show

4. ทำการนำเสนองานของคุณในขณะบันทึกเสียงลงในสไลด์

5. กด Spacebar เพื่อไปยังสไลด์ถัดไป

6. ตามขั้นตอนที่ 4 และ 5 สำหรับทุกสไลด์ที่คุณต้องการบันทึกเสียง

7. กดปุ่ม Esc เมื่อคุณได้เสร็จสิ้นการบันทึกเสียง

กล่องโต้ตอบ Miceosoft Office PowerPoint ปรากฏขึ้น

8. คลิก Save

ถ้าคุณเกิดทำผิดผลาดในระหว่างบัทึกเสียงนั้น คลิก Don’t Save แทน เพื่อทำการบันทึกใหม่อีกครั้ง

โปรแกรม PowerPoint สลับไปยังรูปแบบ Slide Sorter และแสดงเวลาแต่ละสไลด์ที่ได้ทำการบันทึกเสียงลงไป

ลองทำดู

เพราะว่าเสียงคนนเราแต่ละคนมีความหนักเบาที่ต่างกัน คุณอาจจะต้องทำการปรับไมโครโฟนในระดับที่เหมาะสมกับเสียงผู้อัด โปรแกรม PowerPoint ได้รวมเครื่องมือ ที่ช่วยใน้การอัดเสียง เพื่อทำการไปยังเครื่องมือนี้ ก่อนขั้นตอนที่ 3 ข้างบน ให้คลิกที่ปุ่ม Set Microphone Level ในกล่องโต้ตอบ Record Narration

ข้อควรระวัง

คุณสามารถตั้งค่าคุณภาพของเสียงได้ แต่ทุกคนก็ต้องการเสียงที่มีคุณภาพที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่การที่ทำให้มีคุณภาพสูงนั้น ก็จะทำให้ไฟล์ใหญ่และกินพื้นที่ของ Hard Disk อีกด้วย เพื่อทำการปรับระดับคุณภาพ เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีเพียงพอที่จะสามารถเก็บได้ ก่อนการทำงานของขั้นตอนที่ 3 ข้างบนให้คลิกปุ่ม Change Quality ในกล่องโต้ตอบ Record Narration

บทความก่อนหน้านี้ : จัดได้…แค่ลากเมาส์ผ่านก็เล่นเพลงใน Powerpoint ได้

บทความต่อไป : สร้างสไลด์โชว์แบบมีเสียงบรรยายด้วย powerpoint 

Share →
0 comments
Read more:
technical analysis หุ้น
เรียนรู้การเล่นหุ้นโดยใช้ RELATIVE STRENGTH INDEX

Close