Share →

คุณสามารถได้ทั้งประหยัดเวลาและทำงานได้อย่างสอดคล้อง รวมถึงสามารถตรวจสอบความถูกต้องด้วยการเลือกสไลด์ที่อยู่ใน slide library และการใช้มันในหนึ่งของ Presentation ทั้งหมดได้ หลังจากที่คุณหรือสมาชิกเพื่อนร่วมงานในแผนกหรือทีมงานมีการเก็บสไลด์บางอันลงใน Slide library คุณจะสามารถนำสไลด์เหล่านี้กลับมาใช้อีกครั้งได้ใน Presentations ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นการประหยัดเวลาของจริง เพราะว่าถ้ามีคนทำสไลด์ในแบบที่คุณต้องการมาก่อนหน้านี้แล้ว คุณก็สามารถเพิ่มมันไปยัง Presentation ของคุณในเวลานิดเดียว ที่ซึ่งคุณจะสามารถทำงานได้รวดเร็วกว่าที่คุณจะต้องไปสร้างสไลด์ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

การนำสไลด์จาก slide library กลับมาใช้งาน จะทำให้เกิดความสอดคล้องระหว่างสมาชิกเพื่อนร่วมงานของแผนกหรือทีมงานได้ ถ้าสมาชิกแต่ละคนใช้สไลด์กับเนื้อเรื่องเดียวกัน  Presentation ของสมาชิกที่แตกต่างกันก็จะดูมีความสอดคล้องกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสร้างความเป็นมืออาชีพให้กับ Presentation ทั้งหมดได้

การนำสไลด์จาก slide library กลับมาใช้ใหม่ ยังทำให้คุณแน่ใจได้อีกว่า คุณกำลังใช้เวอร์ชั่นที่เป็นปัจจุบันอยู่ ทั้งนี้ โปรแกรม PowerPoint จะทำการตรวจสอบการจัดเก็บสไลด์เวลาที่คุณมีการเปลี่ยนแปลงและเตือนคุณเมื่อมีเวอร์ชั่นใหม่ๆเข้ามาได้

และหากคุณต้องการสร้าง Link ใน powerpoint   รวมถึงสร้างการ presentation ระดับโลกด้วย synchronize effect ด้วย powerpoint  คุณก็สามารถดูรายละเอียดจากลิงค์เหล่านี้ เพื่อที่คุณจะสามารถใช้งาน PowerPoint ได้อย่างมือโปรเลยทีเดียว

ถ้าคุณต้องการที่จะเรียนรู้รวมเทคนิคระดับมืออาชีพใน Powerpoint 

1. ให้คุณคลิกที่แถบเมนู Home

2. แล้วคลิกตรงบริเวณส่วนล่างของปุ่ม Slide

3. เลือก Reuse Slides

หน้าต่าง Reuse Slides จะปรากฏขึ้นมา

4. ให้คุณใส่ที่อยู่ Address ของ Slide Library ที่คุณต้องการจะใช้

5. แล้วคลิกปุ่ม Go

จากนั้น ภาพตัวอย่างเล็กๆ ของสไลด์ใน Slide Library จะปรากฏขึ้นมา

หมายเหตุ ถ้าคุณต้องการดูภาพสไลด์ให้ง่ายขึ้น คุณสามารถเลื่อนเมาส์ไปยังสไลด์ที่คุณต้องการ เพื่อให้ภาพนั้นขยายขึ้น

6. ให้คุณคลิกสไลด์ที่คุณต้องการจะนำมาใช้

โปรแกรม PowerPoint จะทำการดาวน์โหลดและแทรกสไลด์นั้นไปยังด้านล่างของ Presentation

รวมถึง PowerPoint จะจัดฟอร์แมตสไลด์ของคุณ ด้วยธีมของ Presentation ปัจจุบัน

7. ให้คุณคลิกปุ่ม Close

จากนั้น PowerPoint ก็จะทำการปิดหน้าต่าง Reuse Slides

เสริมความรู้
เพื่อนร่วมงานของคุณหรือบุคคลอื่นสามารถใช้งานสไลด์ของคุณใน Slide Library รวมถึงอัพโหลดสไลด์ในเวอร์ชั่นอื่นๆ ได้ หากว่าคุณต้องการอนุญาตให้เพื่อนร่วมงานของคุณสามารถใช้งาน ให้คุณคลิกยืนยันใน Tell me เมื่อสไลด์ของคุณนี้ ได้เปลี่ยนเป็นเครื่องหมายถูกก่อนที่คุณจะคลิกสไลด์ เพื่อตรวจสอบว่าเวอร์ชั่นที่คุณใช้ได้อัพเดตไปยังสไลด์เรียบร้อยแล้ว ให้คุณคลิกขวาที่สไลด์ของคุณใน Slides tab เลือก Check for Updates จากนั้นคลิก Check This Slide for Changes

อีกทางเลือกที่เป็นไปได้
ถ้า Library ของคุณมีหลายสไลด์อยู่ในนั้น คุณสามารถค้นหาสไลด์ที่คุณต้องการอย่างรวดเร็วและง่ายดายได้ โดยการ grouping สไลด์ ในหน้าต่าง Reuse Slides ให้คุณคลิก Not Grouped และคลิก Grouping option ซึ่งมีทั้ง Group by editor หรือ Group by date modified

บทความก่อนหน้านี้:  ถึงเวลาที่จะต้องเก็บสไลด์ใน Slide library ใน powerpoint 

บทความถัดไป: นำสไลด์จาก Slide Library มาใช้ใน powerpoint 

Share →
0 comments
Read more:
picexcel
การเติมข้อความในกราฟใน Excel ตอนที่ 2

Close