Share →

เคยลองจินตนาการว่าตัวเองเป็นตัวเอกชื่อดังในเรื่อง “เจมส์ บอนด์” กันบ้างหรือไม่ จินตนาการว่ามีผู้ร้ายซุ่มอยู่ตามมุมตึกและต้องการจับตัวคุณไปยังแหล่งกบดานของพวกมัน ซึ่งถ้าใครเคยคิดแบบนี้แสดงว่าหัวใจเป็นพวกรักเรื่องสืบสวนสอบสวนอยู่เป็นทุน และแน่นอนว่าคุณๆทั้งหลายจะสนุกกับบทความในวันนี้ของเรามากยิ่งขึ้น แต่ขอออกตัวไว้ก่อนว่าแอพพลิเคชันที่จะแนะนำในวันนี้ไม่ได้ทำให้คุณกลายเป็นสายลับได้ในชั่วข้ามคืนหรอกนะคะ บางแอพฯก็สามารถเอาไปใช้ประโยชน์ได้จริงๆ ส่วนบางแอพฯก็เอาไว้แค่เล่นสนุกๆ และบางแอพฯก็จำกัดการใช้เฉพาะในอเมริกา ซึ่งก็หมายความว่าคุณต้องอยู่อเมริกาและใช้เบอร์โทรศัพท์ของที่นั่นนั่นเอง เอาละทีนี้เราลองมาดูกันเลยดีกว่าว่า แอพพลิเคชันแนว Spy iPhone ที่ดีที่สุดบน Apple Store มีอะไรกันบ้าง

Contact Spy

ถ้าเกิดวันหนึ่งมีเบอร์แปลกๆโทรมาคุณและคุณเองก็ไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของเบอร์ เอ๊ะ! หรือจะมีเบื้องหน้าเบื้องหลังอะไรหรือเปล่า ถ้าหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นให้คุณบันทึกเบอร์นั้นลงใน Contact List แล้วก็ใช้ Contact Spy เป็น Search Engine ช่วยหาเจ้าของเบอร์โทรเหล่านั้นได้ (ปล. ใช้ได้เฉพาะหมายเลขโทรศัพท์มือถือของอเมริกาเท่านั้น)

นอกจากนั้นแล้วเมื่อคุณใส่ชื่อหรือนามสกุลของคนที่คุณไม่รู้จักลงไปแอพฯก็ยังสามารถค้นหาบุคคลคนนั้นได้อีกด้วย แต่ว่าผลลัพธ์ที่ได้อาจจะไม่แม่นยำเท่าไหร่นักถ้าเกิดชื่อ-นามสกุลที่ใส่ลงไป เป็นชื่อโหลๆใช้กันกลาดเกลื่อนอะไรประมาณนั้น

ราคา: 0.99$

Call Log Pro

แอพพลิเคชันแนว Spy iPhone ตัวนี้เป็นตัวช่วยบันทึกการสนทนาเมื่อคุณโทรไปหาคนอื่น โดยการบันทึกจะเริ่มทันทีเมื่อปลายสายกดรับสาย ซึ่งผู้ใช้สามารถบันทึกเสียงได้ฟรีใน 2 นาทีแรก หลังจากนั้นเป็นต้นไปต้องเสียเงิน 4.99$ ต่อการบันทึกเสียงทุกๆ 30 นาที ซึ่งเมื่อบันทึกเสร็จแล้วยังสามารถส่งเป็น email ได้ด้วย

ราคา: ดาวน์โหลดฟรี แต่ตอนใช้ต้องเสียเงินถ้าบันทึกเกิน 2 นาที

Spy Gizmos

Spy Gizmos เอาไว้ให้คุณเล่นสนุกกับเพื่อนๆ โดยการแปลงข้อความเป็นตัวเลขโค้ดลับแล้วส่งมันไปให้กับเพื่อนของคุณ ซึ่งเมื่อเพื่อนของคุณได้รับแล้วก็จะต้องใช้แอพพลิเคชันตัวนี้ในการแปลงโค้ดตัวเลขให้กลายเป็นตัวอักษรอีกที

ราคา: ฟรี

Self Destructing Message

Self Destructing Message เป็นแอพพลิเคชันในการส่งข้อความเหมือน Viber หรือ Whatapp แต่แอพฯนี้มีความพิเศษกว่าตรงที่สามารถตั้งค่าให้มัน “ทำลายตัวเอง” ได้ เพื่อนของคุณมีเวลา 5, 10, 15, 30 หรือ 60 วินาที ในการอ่านข้อความที่คุณส่งให้ และหลังจากหมดเวลาแล้วข้อความดังกล่าวก็จะทำลาย(ลบ)ตัวมันเองทันที ซึ่งถ้าใครใช้แอพพลิเคชันนี้ในการส่งข้อความก็มั่นใจในความปลอดภัยได้เลยว่าจะไม่มีใครมาแอบอ่านประวัติการสนทนาของคุณได้แน่ (เพราะมันถูกทำลายไปหมดแล้วนั่นเอง)

ราคา: ฟรี

Your Secret Folder

แอพพลิเคชันแนว Spy iPhone ตัวนี้เปรียบเสมือนผู้รักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลจำพวกรูปถ่ายและวิดีโอในเครื่องของคุณด้วยการสร้างรหัสล็อก ถ้าจะปลดล็อกเข้าตัวเครื่องก็ต้องใส่รหัส PIN เป็นตัวเลข 4 ตัว หรือไม่เป็น Dot Lock ตามแต่ที่ตั้งค่าไว้ แต่ถ้าเกิดมีใครคนอื่นนอกจากเราพยายามจะปลดล็อคแอพฯนี้หรือใส่รหัสปลอม กล้องหน้าของตัวเครื่องก็จะถ่ายรูปคนๆนั้นเอาไว้

GPS Location Tracker

เป็นแอพพลิเคชันแนว Spy iPhone ที่ใช้ในการติดตามโทรศัพท์ โดยใครที่จะใช้แอพพลิเคชันนี้ต้องเข้าไปลงทะเบียนในเว็บไซต์เพื่อรับ Account และเปิดการใช้งานบน iPhone เพื่อให้ติดตามโทรศัพท์ของคุณ ในการอัพเดทโลเกชันต่างๆจะต้องทำบนระบบ cellular data หรือไม่ก็ Wi-Fi ซึ่งข้อมูลเหล่านั้นจะถูกเก็บไว้เป็นความลับในฐานข้อมูลของเว็บไซต์ ซึ่งมั่นใจหายห่วงได้ว่าปลอดภัยแน่นอน แต่ถ้าเกิดไม่ได้เปิด cellular data หรือ Wi-Fi เอาไว้ข้อมูลก็จะถูกสำรองเก็บไว้ในเครื่องและจะอัพเดทเข้าระบบอีกทีเมื่อมีการเชื่อมต่อสัญญาณดังกล่าว

ราคา: 3.99$

Spy Recorder

Spy Recorder เป็นแอพพลิเคชันในการบันทึกเสียงที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดตารางเวลาการแจ้งเตือนสำหรับการบันทึกได้ สมมติว่าผู้ใช้ทำตารางไว้ว่าจะบันทึกเสียงตอนเวลาไหน เมื่อถึงเวลานั้นแอพฯนี้ก็จะสั่นและเด้งคำสั่งแจ้งเตือนขึ้นมา และเมื่อจะเริ่มบันทึกเสียงก็กดตรงข้อความที่เด้งแจ้งเตือนขึ้นมานั้นได้ทันที

ในการทำงานผู้ใช้ยังสามารถระบุสถานที่ลงไปในแต่ละไฟล์ที่บันทึกและสามารถส่งเป็น Email ได้อีกด้วย ส่วนฟีเจอร์หลักในการบันทึกเสียงก็คือสามารถกด pause ระหว่างการบันทึก และสามารถกำหนดช่วงเวลาในการบันทึกเสียงได้

ราคา: 1.99$

Secret Voice

เป็นแอพพลิเคชันแนว Spy iPhone ที่ใช้ในการบันทึกเสียงอีกหนึ่งตัวที่มีจุดเด่งต่างจากแอพฯอื่นคือมี Web Browser ในตัวซึ่งสามารถใช้งานขณะบันทึกเสียงได้ นอกจากนั้นยังมี “Black-Screen Mode” ซึ่งช่วยยับยั้งการทำงานบางอย่างของโทรศัพท์ที่เป็นการรบกวนขณะบันทึกเสียง อย่างเช่น มีสายเข้าหรือข้อความเข้า เป็นต้น และไฟล์ที่บันทึกไปสามารถแชร์ผ่าน Email ได้ และมีระบบรักษาความปลอดภัยคือการใส่รหัส PIN และถ้าผู้ใช้เผลอลบไฟล์ที่บันทึกไปแบบไม่ได้ตั้งใจก็ยังมี Recovery Mode ที่จะช่วยกู้ไฟล์คืนกลับมา

ราคา: 0.99$

Night Recorder

แอพพลิเคชันตัวนี้จะเริ่มบันทึกเสียงก็ต่อเมื่อเสียงที่จะบันทึกนั้นมีความดังมากพอหรืออยู่ในระดับที่แอพฯต้องการ โดยมี 2 โหมดให้ได้เลือกใช้กันก็คือ “More files mode” และ “unique files mode” ซึ่งมีการทำงานที่แตกต่างกัน ดังนี้
- More files mode การบันทึกเสียงจะหยุดทันทีโดยอัตโนมัติเมื่อแอพฯไม่สามารถตรวจจับความดังของเสียงในระดับที่กำหนดได้ และเมื่อตรวจจับเสียงได้อีกครั้งก็จะเริ่มบันทึกอีกแต่จะแยกเป็นไฟล์ใหม่ให้
- unique files mode เป็นการบันทึกเสียงแบบรวดเดียวจบ โดยเริ่มทำงานตั้งแต่ผู้ใช้กดบันทึกและจะทำงานต่อไปเรื่อยๆจนกว่าผู้ใช้จะสั่งให้หยุดการทำงาโดยการกดปุ่ม on/off ในแอพพลิเคชัน

Top Secret Audio Recorder

Top Secret Audio Recorder (TSA) เป็นการบันทึกเสียงที่ยืมรูปแบบการทำงานมาจากแอพพลิเคชันในการดูรูปภาพที่คุณสามารถใช้นิ้วปัดเลื่อนซ้าย เลื่อนขวา เพื่อดูรูปได้ โดยแอพฯจะเริ่มทำงานตั้งแต่คุณสัมผัสนิ้วลงบนรูปภาพ และด้วยความที่ไม่มีหน้าจอ interface ที่แสดงว่าเรากำลังบันทึกเสียงอยู่ เพราะฉะนั้นรอบข้างก็จะไม่รู้เลยว่าเรากำลังทำอะไร ส่วนไฟล์ที่บันทึกก็สามารถ sync ผ่าน iTunes ได้ด้วย

ราคา: ฟรี

Secret Spy Camera Pro

ถ้าใครต้องการถ่ายวิดีโอแล้วไม่อยากให้คนอื่นรู้ก็อยากจะขอแนะนำแอพฯนี้ให้รู้จักกัน คุณสมบัติการใช้งานมีให้เลือกใช้ 2 โหมด ดังนี้
- Spy Mode ขณะบันทึกวิดีโอหน้าจอจะแสดงผลเหมือนว่ากำลังใช้งาน Web Browser อยู่
- Secret Spy Mode หน้าจอจะเปลี่ยนเป็นสีดำขณะบันทึก และสามารถตั้งค่าให้ snap รูปถ่ายแบบอัตโนมัติได้

ราคา: 1.99$

Secret Camera

เป็นแอพพลิเคชันสำหรับการถ่ายรูปอีกตัวหนึ่งที่คนรอบข้างจะไม่รู้ว่าเรากำลังถ่ายรูปอยู่ ด้วยลักษณะการทำงานที่เราสามารถตั้งค่าว่าไม่ต้องพรีวิวรูปหลังจากถ่ายเสร็จได้ และที่สำคัญไม่มีเสียงชัตเตอร์เป็นหลักฐานให้ใครจับเราได้อีกด้วย และถ้าใครเลือกใช้ “Spy Mode” รูปที่เรากำลังถ่ายจะขึ้นเป็นกรอบเล็กๆตรงมุมหน้าจอ ส่วนหน้าจอหลักจะแสดงเหมือนกับว่าเรากำลังใช้ Web Browser อยู่นั่นเอง ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยของแอพพลิเคชันก็มี Passcode Lock และมี Recovery Mode กู้ภาพคืนเมื่อเราเผลอลบไปได้ด้วย

ราคา: 0.99$

Night Vision Camera

แอพพลิเคชันแนว Spy iPhone ตัวนี้เป็นแอพพลิเคชันสำหรับการถ่ายรูปที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับคุณกำลังมองผ่านกล้องที่สายลับชอบใช้กันอยู่ มี 2 โหมดให้เลือกใช้ด้วยกันคือ “Night Mode” และ “Infrared” และวิธีการถ่ายรูปก็ทำได้ง่ายๆด้วยการกดสัญลักษณ์รูปกล้องถ่ายรูปที่อยู่มุมซ้ายของหน้าจอนั่นเอง

ราคา: ฟรี

ReconBot

ReconBot แอพพลิเคชันสำหรับถ่ายวิดีโอที่จะโชว์หน้าจอเป็น Black Screen ขณะที่กำลังถ่ายอยู่ ไฟล์ที่ถ่ายเสร็จแล้วจะถูกบันทึกไว้ในแอพพลิเคชันซึ่งมีระบบรักษาความปลอดภัยด้วย Dot Lock และเมื่อผู้ใช้เลือกใช้ “Remote View” ก็จะสามารถรับชมวิดีโอจากเว็บไซต์จากคอมพิวเตอร์ได้ นอกจากนั้นแล้วยังสามารถระบุ location เพื่อให้รู้ว่าวิดีโอนี้ถูกถ่ายจากที่ไหน และสามารถแชร์ผ่าน Email ได้อีกด้วย
ราคา: 0.99$

Spy Cams

แอพพลิเคชันแนว Spy iPhone ที่สามารถดูภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิดได้จากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งภาพเหล่านั้นก็ยังไม่มีใครรู้ว่าได้มากันได้ยังไง หน้าตาของแอพพลิเคชันเป็นหน้าฟีดที่แสดงรูปซึ่งถ้าคุณเลื่อนดูไปเรื่อยๆอาจจะไปสะดุดตากับสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจบ้างก็ได้ ถือว่ามีประโยชน์อยู่เหมือนกันนะคะ

ราคา: ฟรี

Security Cam

แอพพลิเคชันสำหรับการถ่ายวิดีโอที่มีคุณสมบัติคล้ายๆกับที่เคยแนะนำไปแล้วนั่นก็คือผู้คนรอบข้างจะไม่รู้เลยว่าเรากำลังถ่ายวิดีโออยู่ ซึ่งหลักการทำงานของเจ้าแอพพลิเคชันตัวนี้จะเริ่มอัดวิดีโอก็เมื่อสามารถจับความเคลื่อนไหวหรือเสียงได้ นอกจากนี้ยังมี option เสริมให้เลือกเป็นการถ่ายภาพนิ่งได้ทุกๆ 2-3 วินาทีอีกด้วย ไฟล์วิดีโอที่ได้จะมีวันที่และเวลาแสดงอยู่ สามารถแชร์ผ่าน Email และนำออกโดยผ่าน iTunes ได้

ราคา: ฟรี

Camster 2

แอพพลิเคชัน Camster 2 จะแสดงรายชื่อกล้องวงจรปิดสาธารณะที่คุณสามารถเข้าไปดูได้ และเมื่อเจออันไหนที่ถูกใจก็สามารถกด favorite ได้ด้วย ถือว่าเป็นแอพพลิเคชันในการแอบส่องชั้นยอดเลยทีเดียว

ราคา: ดาวน์โหลดฟรีแต่ถ้าจะเข้าไปดูภาพจากกล้องวงจรปิดของที่ต่างๆต้องเสียเงินซื้อ

Live Cams Pro

เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชันแนว Spy iPhone ที่สามารถดูภาพจากกล้องวงจรปิดได้จากทั่วทุกมุมโลก นอกจากจะดูภาพจากกล้องของที่อื่นได้แล้ว ถ้าที่บ้านของคุณเองก็มีกล้องคุณยังสามารถ Add วิดีโอที่ถ่ายจากกล้องนั้นแล้วให้ไปแสดงผลที่หน้าของแอพพลิเคชันได้อีกด้วย แบบนี้ก็เหมาะสำหรับคนที่เดินทางออกไปไหนมาไหนแล้วเกิดห่วงบ้าน เพียงมีแอพพลิเคชันนี้คุณก็จะสามารถสอดส่องความปลอดภัยภายในบ้านของคุณได้ตลอดเวลาแล้วล่ะค่ะ

ราคา: 2.99$

Cam On! Lite

แอพพลิเคชันแนว Spy iPhone ตัวนี้จะแสดงแผนที่ที่บอกให้เรารู้ว่าจุดไหนสามารถเจาะเข้าไปดูกล้องวงจรปิดได้บ้าง และมากไปกว่านั้นเมื่อเลือกกล้องที่อยากดูได้แล้วคุณยังสามารถปรับมุมมองของกล้องจากหน้าจอ iPhone ของคุณได้อีกด้วย และที่สำคัญอีกอย่างก็คือคุณสามารถถ่ายรูปจากมุมมองของกล้องเหล่านั้นเก็บไว้แล้วบันทึกลง iPhone ได้

ราคา: ฟรี

My Webcam

ด้วยแอพพลิเคชันแนว Spy iPhone คุณสามารถเผยแพร่ภาพจาก Webcam ของคุณให้ทั่วโลกได้ดูหรือว่าจะเก็บไว้ดูเป็นส่วนตัวเพียงคนเดียวก็ได้

ราคา: 4.99$

ที่มา: http://www.hongkiat.com/blog/iphone-spy-apps/

Tagged with →  
Share →
0 comments
Read more:
icon
ใส่ข้อความในรูปถ่ายขั้นเทพใน Photoshop

Close