Share →

คุณสามารถให้การแจ้งเตือนยังคงอยู่ในเอกสารของคุณใน document workspace เมื่อคุณขอรับการแจ้งเตือนได้ โดยปกติแล้ว เมื่อคุณทำการบันทึก Presentation ของคุณลงใน document workspace สมาชิกในทีมสามารถได้รับเวอร์ชั่นล่าสุดของ Presentation เมื่อใดก็ตามที่เขาต้องการ

อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณรู้สึกกังวลใจที่ต้องรอ feedback จากสมาชิกในทีมเกี่ยวกับการนำเสนอ Presentation ของคุณ มันจะเป็นการตรวจสอบ document workspace อย่างต่อเนื่องสำหรับทำการอัพเดต ซึ่งอาจทำให้คุณเสียเวลาไม่น้อย หากคุณต้องค้นหาการอัพเดตที่ไม่มีให้คุณสามารถใช้งานซ้ำๆ

ดังนั้น คุณสามารถขอรับการแจ้งเตือนจากข้อความทางอีเมล์ ที่ถูกสร้างขึ้นอัตโนมัติจาก Server เพื่อบอกคุณว่าเอกสารของคุณนั้นมีการเปลี่ยนแปลง

คุณสามารถเลือกรับอีเมล์แจ้งเตือนเมื่อใดก็ตามที่ document workspace นั้นมีบางสิ่งบางอย่างเปลี่ยนแปลงไป คุณสามารถกำหนดความถี่ในการได้รับแจ้งเตือนได้ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนทุกๆสัปดาห์ ทุกวัน หรือเตือนคุณในทันทีเมื่อ document workspace เปลี่ยนแปลงไป เมื่อคุณขอรับการแจ้งเตือน การยืนยันข้อความอีเมล์ ที่มีลิงค์เชื่อมโยงไปยัง document workspace จะถูกส่งไป เช่นเดียวกับลิงค์ที่ทำการเชื่อมโยงไปยังการแจ้งเตือนของ administration page

เมื่อคุณอัพเดต PowerPoint ของคุณเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถส่งงาน powerpoint ของคุณให้ลูกค้าด้วย powerpoint viewer และหากคุณต้องการใส่ลิงค์เพื่อทำการเชื่อมโยงข้อมูลของคุณ คุณสามารถเรียนรู้เทคนิคการสร้าง Link ใน powerpoint  ได้

ถ้าคุณต้องการที่จะเรียนรู้ เทคนิคขั้นสูงในการใช้ powerpoint 

1. ให้คุณเปิด Presentation ที่เก็บไว้ใน document workspace

หมายเหตุ: ถ้า PowerPoint ถามคุณว่า ต้องการอัพเดตเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดหรือไม่ ให้คุณคลิก Get Updates

2. แล้วคลิกปุ่ม Office

3. คลิก Server

4. เลือก Document Management Information

หมายเหตุ: ถ้าคุณเห็นกล่องข้อความ Connect ให้คุณใส่ user name และ password แล้วคลิก OK

Document Management task จะปรากฏขึ้น

5. ให้คุณคลิกปุ่ม Documents

6. คลิกที่ Alert me about documents

Browser จะทำการเปิด New Alert page บน document workspace ใน website

7. ให้คุณเลือกประเภทของออปชั่นที่คุณต้องการให้มีการแจ้งเตือน (เปลี่ยนเป็น )

8. ให้คุณเลือกประเภทของความถี่ที่คุณต้องการ เมื่อได้รับการแจ้งเตือน (เปลี่ยนเป็น )

9. เมื่อคุณเลือกออปชั่นที่คุณต้องการได้แล้ว ให้คุณคลิก OK

คุณจะได้รับการแจ้งเตือน จากคำขอที่คุณกำหนดไว้ พร้อมกับจะมีอีเมล์ส่งข้อความแจ้งเตือนมายังคุณโดยอัตโนมัติ

ข้อควรระวัง

เมื่อใดก็ตาม ที่ผู้ใช้ได้ถูกเอาออกไปจาก document workspace การแจ้งเตือนของพวกเขานั้น ก็จะยังมีผลอยู่ เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของ document workspace ของคุณ เมื่อคุณลบผู้ใช้ออกไปแล้ว คุณควรเอาการแจ้งเตือนของพวกเขาออกไปด้วย

ข้อควรระวัง

Document workspace ที่มีประสบการณ์การใช้งานค่อนข้างบ่อย และมีการอัพเดตอยู่เป็นประจำ อาจส่งผลให้คุณได้รับอีเมล์การแจ้งเตือนเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าคุณสมัครหรือกำหนดใช้การแจ้งเตือน อีเมล์แจ้งเตือนนั้นจะมีผลต่อเวปไซต์ทันที และทำให้เวปไซต์ยุ่งกับการอัพเดตที่บ่อยครั้ง ซึ่งอาจทำให้การอัพเดตเกี่ยวกับการรับประกันเป็นประจำในทุกๆวันถูกใช้แทน

ลองบันทึกดู

ข้อความยืนยันของการแจ้งเตือนที่คุณได้รับหลังจากได้ลงทะเบียนการแจ้งเตือน ที่เชื่อมโยงไปยัง alerts administration page การเชื่อมต่อนี้จะยังส่งข้อความการแจ้งเตือนจากอีเมล์ ในกรณีที่คุณต้องการเปลี่ยนความถี่ในการแจ้งเตือน หรือแม้แต่ยกเลิกการแจ้งเตือนของคุณ

บทความก่อนหน้านี้: ตรวจสอบติดมตามงาน powerpoint ของคุณ 

บทความถัดไป: การสร้างลิงค์ที่เกี่ยวข้องใน document workspace 

Share →
0 comments
Read more:
10.Rdio
10 App ฟังเพลง iPhone

Close