Share →

มีเครื่องมือการจัดการงาน, โปรแกรม และเว็บไซต์อยู่หลายอย่างในปัจจุบัน แต่มันจะเป็นการดีมากเมื่อดาวน์โหลดโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีและง่ายต่อการใช้งานและมีการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ซึ่งโปรแกรมที่ผมพูดถึงเรียกว่า Wunderlist โดย Wunderkinder  ทีมงานของนักพัฒนาในประเทศเยอรมนี

Wunderlist เป็นเครื่องมือข้ามแพลตฟอร์ม (Windows และ Mac) ที่อาจจะไม่ได้มีลูกเล่นอะไรมากนัก แต่ถ้าคุณกำลังมองหาสิ่งที่มีความซับซ้อนน้อยลงและตรงไปตรงมา Wunderlist อาจตอบสนองความต้องการของคุณ

Wunderlist ค่อนข้างใช้งานง่าย เมื่อคุณเปิดตัวโปรแกรม คุณสามารถตั้งค่าบัญชีผู้ใช้งานสำหรับการ Sync รายการของงานระหว่างคอมพิวเตอร์และ iPhone ของคุณได้อย่างรวดเร็ว Wunderlist จะให้คำแนะนำทั้งหมดที่คุณต้องการสำหรับการใช้โปรแกรมในรูปแบบของรายการ

เพราะ Wunderlist ไม่ได้มีคุณลักษณะการ tagging/keyword คุณอาจจะต้องการที่จะตั้งค่าโฟลเดอร์หรือหมวดหมู่เฉพาะสำหรับรายการต่างๆที่คุณจะสร้างเช่น บ้าน, สำนักงาน, ช้อปปิ้ง, และแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ

คุณสมบัติและวิธีใช้

- รายการใหม่ที่คุณสร้างโดยอัตโนมัติจะได้รับการบันทึก 

- กำหนดวันที่สำหรับรายการ ให้คลิกที่ไอคอนนาฬิกาเล็ก ๆ ในการเข้าถึงปฏิทินแบบ pop-up

 

- คุณสามารถลากและจัดเรียงรายการใหม่ รวมทั้งคัดลอกรายการจาก โฟลเดอร์/หมวดหมู่ ไปยังอีกที่หนึ่งได้

- เพียงคลิกที่ช่องทางด้านซ้ายของรายการเมื่อมันทำงานเสร็จ นอกจากนี้คุณเพียงดับเบิลคลิกที่รายการเพื่อที่จะแก้ไขมัน

- Wunderlist มีแถบเมนูที่มีประโยชน์ที่ด้านล่างสำหรับ filter รายการ ในขณะที่คุณไม่สามารถ สร้างโฟลเดอร์ย่อยหรือ Tag รายการด้วยคำค้นหาหลัก ซึ่งคุณสมบัติการ filtering  อาจจะเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องการค้นหารายการโดยใช้วันที่ เช่น วันนี้, วันพรุ่งนี้, อีก 7 วันข้างหน้าและวันครบกำหนด

- Wunderlist สามารถปรับแต่งพื้นหลังได้จาก 9 รูปแบบที่แตกต่างกันตั้งแต่ Plane Jane Black ไปจนถึงสีม่วงสดใส

- สุดท้ายคุณสามารถ sync รายการระหว่างอุปกรณ์ของคุณและ iPhone app 

หากคุณไม่ได้ใช้เครื่องมือการจัดการงานมาก่อน Wunderlist ก็คุ่มค่าที่จะลองใช้ดู การออกแบบและความเรียบง่ายของมันอาจทำให้คุณเปลี่ยนจากโปรแกรมที่ซับซ้อนที่คุณกำลังใช้อยู่ในปัจจุบันแล้วหันมาใช้ Wunderlist ก็เป็นได้

Share →
0 comments
Read more:
3 วิธี ค้นหาอีเมล์
Close