Share →

โปรแกรมแต่งรูป xiuxiu เป็นโปรแกรมแต่งรูปอเนกประสงค์จากประเทศจีนซึ่งสามารถทำให้คุณดูดีได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถทำให้ผิวคุณสวยกระจ่างใส, เพิ่มเอฟเฟค, ปรับรูปหน้าหรือหุ่นให้เพรียว, เติมสติกเกอร์น่ารัก และอีกมากมาย รูปด้านล่างนี้เป็นรูปที่แสดงถึงความสามารถแบบคร่าวๆ ที่เราได้มาจากเว็บไซด์ผู้ผลิตโปรแกรมแต่งรูป xiuxiu

โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ง่ายและใช้งานได้อย่างสนุก แต่โปรแกรมนี้เป็นภาษาจีนซึ่งเป็นปัญหาสำคัญของผู้ใช้อย่างเราที่ไม่เข้าใจว่าเมนูอะไรอยู่ตรงไหน ดังนั้นวันนี้เราจึงเขียนอธิบายวิธีการลงโปรแกรมและการใช้โปรแกรมนี้อย่างคร่าวๆ เพื่อให้คุณได้ลองใช้โปรแกรมแต่งรูป xiuxiu ดูกัน

ขั้นตอนที่ 1 : เข้าเว็บไซด์ http://xiuxiu.meitu.com/
คลิกเลือกบริเวณกล่องน้ำเงินเพื่อที่จะทำการดาวน์โหลด

ขั้นตอนที่ 2 เมื่อดาวน์โหลดเสร็จสิ้นแล้วก็ทำการรัน setup.exe และคุณจะพบหน้าจอดังแสดงด้านล่าง แล้วทำการเลือกปุ่มด้านซ้ายมือที่มีตัวหนังสือยาวๆ

ขั้นตอนที่ 3 เลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการติดตั้งแล้วทำการคลิกปุ่มกลาง

ขั้นตอนที่ 4 เอาเครื่องหมายถูกทั้งหมดออก เพราะเป็นการบอกว่าไม่ต้องลงโปรแกรม sorta anti-virus หลังจากนั้นก็เลือกปุ่มตรงกลาง

ขั้นตอนที่ 5 เลือกเอาเครื่องหมายถูกอันล่างออก เพื่อไม่ให้โปรแกรมตั้งโฮมเพจ hao222.com เป็นหน้าโฮม หลังจากนั้นกดปุ่มตรงกลางก็เป็นการเสร็จการติดตั้งโปรแกรมแต่งรูป xiuxiu

เมื่อเราทำการติดตั้งโปรแกรมเสร็จแล้ว เราก็ทำการเปิดโปรแกรมขึ้นมา ซึ่งจะมีลักษณะดังรูปข้างล่าง โดยบริเวณปุ่มสีเหลืองเป็นปุ่มเพื่อเลือกไฟล์รูปภาพเพื่อใช้มาในการแก้ไขรูปภาพ

วิธีการใช้งานโปรแกรมแต่งรูป xiuxiu
จากใจจริงแล้ว ถึงแม้ว่าโปรแกรมแต่งรูป xiuxiu นั้นจะเป็นภาษาจีน แต่โปรแกรมนี้ใช้งานไม่ยากอย่างที่คิด วันนี้เราจะมาอธิบายโปรแกรมนี้แบบคร่าวๆ โดยใช้รูปภาพประกอบเพื่อเสริมความเข้าใจ
เมื่อคุณคลิกปุ่มสีเหลืองจากภาพด้านบนที่เขียนว่า “打开一张图片” แล้วทำการเลือกรูปภาพที่ต้องการที่จะแก้ไข ถ้าไฟล์รูปภาพมีขนาดใหญ่จะมีข้อความขึ้นมาดังรูปที่อยู่ด้านล่าง

เป็นการเตือนว่าไฟล์รูปภาพมีขนาดใหญ่เกินไปและขออนุญาตคุณเพื่อที่จะลดขนาดภาพให้อยู่ในขนาดที่เหมาะสม เลือกปุ่มสีเหลือง (ตอบตกลง) โปรแกรมจะทำการลดขนาดของรูปภาพของคุณลง ถ้าเราเลือกปุ่มด้านขวามือซึ่งเป็นสีเทา (ตอบไม่) คุณก็ยังสามารถลดขนาดของรูปภาพได้ในภายหลังซึ่งเราจะอธิบายปุ่มแต่ละอันในภายหลัง

เมื่อคุณเปิดรูปภาพขึ้นมาแล้วโปรแกรมควรจะมีหน้าตาดังแสดงในรูปด้านบน โดยมีแถบเครื่องมือและเมนูด้านบน และมีออปชั่นอยู่ในทางด้านซ้ายและด้านขวา โดยทั่วไปแล้วแถบเครื่องมืออันแรกควรจะถูกเลือกอยู่ ส่วนด้านขวามือเราจะเห็นออปชั่นในการใส่เอฟเฟครูปภาพ
ภาพแสดงเมนูหลักด้านขวาบน

1. เปิดรูปภาพ
2. บันทึก
3. สร้างแผ่นงานเปล่า (canvas) โดยฟังก์ชั่นนี้จะถูกปิดเมื่อคุณเปิดรูปมาแก้ไข
4. เครื่องมือเลือก (โดยมี 3 แบบให้เลือกใช้คือ , เลือกส่วนของภาพแบบเลือกอัตโนมัติ, เลือกส่วนของภาพโดยการลากเส้น, ใช้เครื่องมือเลือกแบบ วงกลม/สี่เหลี่ยม/สีเหลี่ยมมุมมน)
5. พลิก/หมุนรูปภาพ
6. ตัดภาพ (โดยคุณสามารถสร้างขอบมนได้ด้วย)
7. ปรับขนาดรูปภาพ (คุณสามารถระบุขนาดที่ต้องการในการปรับขนาด)
8. เครื่องมือวาดรูป (มีแปรงซึ่คุณจะใช้เลือกสีแล้ววาดรูปในตำแหน่งใดก็ได้ของรูปภาพ)
9. ถ่ายรูป (ใช้กล้อง webcam)

เมนูอีกอันที่คุณควรรู้

(ยกเลิกการทำครั้งล่าสุด, ยกเลิกการยกเลิกครั้งล่าสุด, กลับสู่ภาพต้นฉบับ, เปรียบเทียบรูปภาพ, แสดงตัวอย่างรูปภาพ)

“ยกเลิกการทำครั้งล่าสุด” (undo) และ “ยกเลิกการยกเลิกครั้งล่าสุด” (redo) นั้นชื่อก็สามารถอธิบายตัวมันเองได้อย่างสมบูรณ์ “คลิกกลับสู่ภาพต้นฉบับ” คือการยกเลิกการเปลี่ยนแปลงรูปภาพทั้งหมดให้กลายเป็นภาพต้นฉบับ ส่วนปุ่ม “เปรียบเทียบรูปภาพ” นั้นใช้ในการเปรียบเทียบภาพก่อนและหลัง คุณสามารถบันทึกภาพก่อนและหลังการเปลี่ยนแปลงได้ด้วย ส่วนปุ่ม “แสดงตัวอย่าง” นั้นจะแสดงผลลัพธ์สุดท้ายของการแต่งรูป ในกรณีที่สติกเกอร์หรือตัวหนังสือที่สามารถเคลื่อนไหวได้ คุณจะสามารถเห็นการเคลื่อนไหวเล่านั้นเมื่อคุณเลือกแสดงตัวอย่าง

เรามาดูส่วน ออฟชั่นในด้านซ้ายมีข้อมูลดังต่อไปนี้

วนตามเข็มจากรูปด้านซ้ายบน โดยเรียงจากรูปต้นฉบับ, เอฟเฟค colour accent, pixelate และ colour swap

อีกสิ่งหนึ่งคุณควรรู้เมื่อคุณต้องการจะแก้ไขรูปภาพ

แถบเครื่องมือต่อไปนี้เป็นแถบเครื่องมือที่สำคัญ (โดยเฉพาะผู้หญิง) คุณสามารถลองใช้แถบเครื่องมืออื่นได้ด้วยตัวเอง แถบเครื่องมือที่สองที่เราจะพูดถึงเราขอเรียกว่า แถบเพิ่มความสวยก็แล้วกันนะครับ ส่วนแถบอื่นที่ไม่ได้กล่าวถึงจะประกอบด้วยแถบการเพิ่มสติกเกอร์, ตัวหนังสือ, กรอบรูป เป็นต้น

ตัวปรับโครงหน้ามีลักษณะเหมือนกับเครื่องมือ liquefy tool ของ Photoshop ซึ่งคุณอาจจะไปประยุกต์ในการปรับโครงหน้าให้เรียวขึ้น, ให้หุ่นผอมลง, หน้าอกใหญ่ขึ้น เป็นต้น

เมื่อเราเลือกแก้ไขภาพเสร็จแล้ว กดเซฟเราพบว่ามีเมนูขึ้นดังภาพด้านล่าง
A- เลือกด้านนี้เมื่อต้องการบันทึกภาพนี้เป็นภาพนิ่ง (jpg)
B- เลือกด้านนี้เมื่อต้องการบันทึกภาพนี้เป็นภาพเคลื่อนไหว (gif)
C- เปลี่ยนแฟ้มที่ต้องการบันทึกรูปภาพ
D- เปลี่ยนชื่อไฟล์ / นามสกุลไฟล์
E- ปุ่มแรกคือ บันทึก, ปุ่มที่สอง คือ บันทึกเป็น , ปุ่มที่สาม คือ “ยกเลิก”

บางครั้งอาจมีหน้าตาขึ้นมาดังรูป

ลองดูครับโปรแกรมนี้ไม่ยากอย่างที่คิด ถึงแม้มันจะเป็นภาษาจีน เราเชื่อมั่นว่าคุณจะใช้มันได้แน่นอน ถ้านึกอะไรไม่ออกก็ให้กดปุ่ม ยกเลิก หรือกดเครื่องหมาย x แล้วมันจะกลับมาหน้าโปรแกรมหลัก ขอให้ทุกคนสนุกกับโปรแกรมแต่งรูป xiuxiu ที่สามารถทำให้คุณดูดีได้ในพริบตา

Share →
0 comments
Read more:
technical analysis หุ้น
หลักการเล่นหุ้นและข้อควรรู้

Close